HIỆU QUẢ TỪ PHONG TRÀO “ĐÔI BẠN CÙNG TIẾN”, “NHÓM BẠN CÙNG TIẾN” CỦA HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT THCS TÌA DÌNH NĂM HỌC 2021-2022

Thứ năm - 30/12/2021 09:47

Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022, ngay từ đầu năm học Liên đội Trường PTDTBT THCS Tìa Dình đã phát động phong trào "Đôi bạn cùng tiến", “Nhóm bạn cùng tiến” để giúp các em xác định động cơ, ý thức, thái độ học tập tích cực; đoàn kết giúp nhau cùng tiến bộ trong học tập. Từ lâu, phong trào “Đôi bạn cùng tiến” “Nhóm bạn cùng tiến” đã trở nên quen thuộc và được phổ biến rộng rãi tại các trường học, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy được tinh thần đoàn kết, tính tự giác cùng nhau phấn đấu và cùng nhau tiến bộ của mỗi đội viên.
     Trong những năm qua, phong trào "Đôi bạn cùng tiến", “Nhóm bạn cùng tiến” tại Liên đội trường  PTDTBT THCS Tìa Dình  đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo điều kiện cho đội viên giúp nhau cùng học tập tiến bộ và rèn luyện tốt hơn.
     Phong trào “Đôi bạn cùng tiến”, “Nhóm bạn cùng tiến” đã được Liên đội duy trì trong nhiều năm học qua và phát huy hiệu quả. Phong trào đã tạo điều kiện để đội viên khá, giỏi gần gũi, giúp đỡ các bạn đội viên yếu kém siêng năng học tập, làm bài ở nhà, xây dựng niềm tin vào bản thân. Nhờ có sự giao lưu học tập, các em có học lực yếu hơn sẽ học hỏi bạn mình những điều hay, tích cực hơn trong học tập. Phong trào này đã góp phần giảm tỷ lệ học sinh yếu kém của nhà trường rất nhiều”.
     Phong trào “Đôi bạn cùng tiến”, “Nhóm bạn cùng tiến” của Liên đội trường PTDTBT THCS Tìa Dình đã tạo chuyển biến tích cực, đẩy mạnh phong trào học tập trong Liên đội. Đồng thời, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, giúp các em thêm tin yêu và gắn bó với mái trường nhiều hơn.

Tác giả bài viết: Hoàng Anh Dũng