Trường PTDTBT THCS Tìa Dình thực hiện hoạt động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2021

Thứ hai - 04/10/2021 09:21
“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19” được nhà trường tổ chức phát động vào ngày 01 tháng 10 năm 2021.

1

Ngày 1/10, nhiều trường học tổ chức lễ khai mạc phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.

Phát động Tuần lễ học tập suốt đời là phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc, để mỗi người dân thấy việc học tập suốt đời là quyền lợi, đồng thời là nghĩa vụ của mọi người trong việc xây dựng một xã hội học tập. Đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức dạy học ngày càng được chú trọng, các nhà trường cần biết sử dụng những lợi thế, từ internet để có thể đạt kết quả tốt nhất trong học tập và làm việc.

2

Tuần lễ năm nay được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy, học và các hoạt động thư viện trong các cơ sở giáo dục, trong đó lồng ghép, giới thiệu các nội dung học tập, bài học và học liệu phù hợp với từng nhóm đối tượng người học thông qua các phần mềm trực tuyến.

Hưởng ứng tuần lễ “Học tập suốt đời” nhà trường có nhiều hoạt động thiết thực như: Tuần thi đua học tập tốt, tổ chức tập huấn cho GV về các ứng dụng, các phần mềm hỗ trợ dạy học. Qua đó, nâng cao ý thức tích cực chủ động trong học tập của học sinh cũng như tinh thần tự học tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

3

Tại lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” của PTDTBT THCS Tìa Dình, Thầy hiệu trưởng Khương Cao Quyền chia sẻ: Việc phát động nhằm tiếp tục gây dựng một phong trào học tập rộng khắp, thường trực và lâu dài, học có phương pháp, học tập cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh.

“Trường học là nơi học tập tốt nhất nhưng không phải là duy nhất bởi ta còn có thể học trong sách vở, học ngoài xã hội, học hỏi lẫn nhau… Hy vọng rằng tất cả các thầy cô giáo, các em học sinh của Trường PTDTBT THCS Tìa Dình nhiệt liệt hưởng ứng, tích cực học tập, không ngừng tự học, tự rèn luyện để thành công và đạt mọi ước mơ, trước mắt là hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và đạt kết quả cao trong năm học 2021-2022”- Thầy Quyền nhắn nhủ.

4

Theo đó, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 được tổ chức từ ngày 1/10/2021 đến ngày 7/10/2021. Căn cứ vào điều kiện cụ thể của địa phương, BGH nhà trường chỉ đạo triển khai Tuần lễ năm 2021 với hình thức, nội dung phù hợp, linh hoạt, sáng tạo, tận dụng tối đa các nền tảng số; đồng thời tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trung Hiếu