Không khí học tập trước kì thi giữa học kì II

Thứ tư - 24/03/2021 17:34
Thi cử - đó không còn là một thuật ngữ xa lạ với học sinh. Từ học sinh khối 6, cho tới các bạn khối 9. Có thể khẳng định rằng, bất kì một học sinh nào cũng đã tích lũy được một kinh nghiệm thi cử nhất định cho bản thân. Vậy hãy cùng tìm hiểu kĩ xem các học sinh của chúng ta đã tận dụng những ngày ngắn ngủi trước kì thi như thế nào nhé!

Không khí học tập trước thời gian kiểm tra giữa học kì II

Tíc... tắc... tíc... tắc, đồng hồ đang đếm ngược trước giờ G. Các bạn học sinh dường như đang chạy đua với thời gian, với từng giây khắc. Chỉ còn một ngày nữa thôi, toàn bộ học sinh Trường PTDTBT THCS Tìa Dình sẽ đối mặt với kì thi giữa học kì II của năm học 2020- 2021. Như thông lệ sẵn có từ nhiều năm nay, đây sẽ là dịp kiểm tra kiến thức một cách tổng thể và công bằng ở 8 môn văn hóa cơ bản với học sinh THCS. Kì thi được tổ chức vô cùng bài bản và nghiêm túc với mục đích tập cho học sinh làm quen với áp lực thi cử, đồng thời cũng là sự phản ánh trung thực nhất về kết quả học tập của học sinh.

Dường như thái độ hăng say học tập trước ngày thi khiến cho bầu không khí “nóng” lên rất nhiều. Đã được phát đề cương từ hai tuần trước, và cũng được giáo viên chủ nhiệm và các thầy cô bộ môn đôn đốc, nhắc nhở thường xuyên ngay từ đầu năm học, nên mỗi học sinh đều đã ít nhiều tự hệ thống kiến thức cho mình một cách bài bản. Nhưng không vì thế mà các “sĩ tử” của chúng ta chủ quan, mà tất cả các bạn đều chờ đợi những tiết ôn tập và chữa đề cương vào những ngày cuối cùng trước khi kì thi diễn ra. Nếu bạn có bất chợt bước vào một lớp học nào ở trường PTDTBT THCS Tìa Dình vào thời điểm này thì cũng đừng quá ngạc nhiên khi mức độ tập trung nghe giảng và ghi chép bài của các học sinh.

Nhưng mặt khác, dù cho có chuẩn bị cẩn thận tới đâu thì cảm giác lo sợ và hồi hộp trước ngày thi đều là điều không thể tránh khỏi đối với đa số học sinh.. Tuy ai cũng có những khó khăn của riêng mình, nhưng tinh thần quyết tâm cao độ của học sinh đã giúp các bạn vượt qua nỗi lo lắng, cố gắng để đạt kết quả cao nhất có thể trong kì thi này.
      Các bạn học sinh hãy cố gắng hết sức và hãy làm cho thầy cô, cha mẹ và chính bản thân được tự hào nhé.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Phương Liên