CÔ TRÒ TRƯỜNG PTDTBT THCS TÌA DÌNH TÍCH CỰC ÔN LUYỆN TRƯỚC KÌ THI CHỌN HSG CẤP TỈNH

Thứ năm - 31/03/2022 10:27

Kỳ thi học sinh giỏi cấp THCS dành cho học sinh do tỉnh Điện Biên đang gần kề. Kì thi được tổ chức hằng năm nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học tốt và góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục. Đây là kỳ thi có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đánh giá chất lượng học tập, phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho địa phương, đất nước.
     Trường PTDTBT THCS Tìa Dình có 01 học sinh cấp THCS tham gia kì thi với môn GDCD đó là em Giàng Thị Ong, với sự hướng dẫn của cô Bùi Thị Phương Liên.
     Em Giàng Thị Ong có hoàn cảnh gia đình khó khăn đã nỗ lực vươn lên trong học tập và được các thầy cô nhà trường quan tâm, với sự chăm chỉ và không ngừng cố gắng của mình, em đã được lựa chọn cho đội tuyển HSG cấp huyện môn GDCD và xuất sắc đạt giải, chính vì vậy em sẽ là thành viên tham dự kì thi HSG cấp tỉnh sắp tới.
     Thời điểm này, cô và trò trò đang chạy đua với thời gian để hoàn thành việc dạy, học chính khóa và dành nhiều thời gian cho công tác ôn luyện. Nhiều giải pháp đang được đồng loạt triển khai như: Phân loại kiến thức để có chương trình ôn tập, hệ thống kiến thức phù hợp. Ngoài củng cố kiến thức bằng nhiều đề thi dạng mẫu, cô Liên đã tăng cường hình thức hỏi - đáp để giúp Ong nắm chắc kiến thức phục vụ cho môn thi.

Em Giàng Thị Ong

Tính đến thời điểm hiện tại, em Ong đều đã được cô Liên GV bộ môn cho luyện đề và làm bài thi khảo sát theo cấu trúc đề thi cấp tỉnh. Đây là cơ hội để tập dượt em về tâm lý, kinh nghiệm, cách thức làm bài thi và cũng là cơ sở để thầy trò nhìn nhận lại kết quả học tập ôn luyện, năng lực của em, từ đó kịp thời điều chỉnh việc dạy học, ôn tập.

Cô và trò tích cực ôn luyện

Cùng với sự khẩn trương của các nhà trường, những ngày này em Ong cũng đang chạy đua với thời gian để chuẩn bị hành trang cho kỳ thi. Em Ong chia sẻ: “Ngoài thời gian học trên lớp, em còn thường xuyên lên mạng tìm những đề thi mẫu để thực hành, tự học tại thư viện. Những câu hỏi chưa làm được, em tìm bạn bè để thảo luận hoặc nhờ thầy cô hướng dẫn. Với cách học này, em đã bổ sung thêm nhiều kiến thức cũng như kỹ năng làm bài thi cho mình”.
     Chúc cô trò luôn hăng say trong dạy và học. Chúc em Ong sẽ làm bài thi thật bình tĩnh, tự tin, chính xác và đạt kết quả thật cao trong kỳ thi học sinh giỏi sắp tới!

Tác giả bài viết: Nguyễn Trung Hiếu

Từ khóa: HSG cấp tỉnh