BUỔI CHÀO CỜ ĐẦU TIÊN NĂM 2023-2024

Thứ hai - 11/09/2023 22:01
Thứ hai là ngày đầu tuần, là ngày chuẩn bị tinh thần cho một tuần học mới bắt đầu.

Hôm nay lúc 7 giờ 00 phút, ngày 11/09/2023 tôi thấy tại sân trường PTDTBT THCS Tìa Dình, tất cả các em học sinh thân yêu đã có mặt đông đủ, ăn mặc thật là đẹp. Màu trắng của chiếc áo đồng phục, màu đen của những mái tóc. Những chiếc ghế màu đỏ xếp thành hàng.

Trên khán đài, thầy tổng phụ trách, thầy hiệu trưởng và các thầy cô đang chỉnh đốn trang chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ.

Khi cả trường đã ổn định, tiếng hô dõng dạc của thầy tổng phụ trách từ loa vang lên: “Mời các thầy cô giáo và toàn thể các con học sinh đứng dậy làm lễ chào cờ”. “Nghiêm! Chào cờ… Chào!”.

Những bàn tay búp măng của các bạn Đội viên giơ lên hướng về lá Quốc kì. Từ loa vang lên: “Quốc ca”. “Đoàn quân Việt Nam đi chung lòng cứu nước, bước chân dồn vang trên đường gập ghềnh xa….”. Bài hát như nhắc cho các em học sinh nhớ đến bao chiến sĩ dũng cảm đã ngã xuống cho Tổ quốc độc lập tự do. Quốc ca kết thúc, Đội ca vang lên: “Cùng nhau ta đi lên theo bước Đoàn thanh niên đi lên, cố gắng xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ…”. Bài hát như muốn nhắc nhở các em học sinh phải cố gắng chăm chỉ học hành để xứng đáng làm cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.

Quốc ca và Đội ca kết thúc. Thầy tổng phụ trách nói: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng!”. Tiếng hô to đều của cả trường vang lên: “Sẵn sàng” như lay động cả một bầu không khí.

Thầy Hiệu trưởng lên nhận xét và đưa ra phương hướng cho tuần tới. Các em học sinh chú ý lắng nghe những phương hướng mà thầy hiệu trưởng đưa ra.

Buổi lễ kết thúc, các em học sinh cầm ghế và lần lượt xếp hàng vào lớp của mình. Chúc các thầy cô có một tuần làm việc hiệu quả. Chúc các em học sinh có một tuần học thật bổ ích và học hỏi được nhiều kiến thức mới.

Tác giả bài viết: Hạng A Tính