HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT THCS TÌA DÌNH TÍCH CỰC LUYỆN TẬP THAM GIA HOẠT ĐỘNG RÈN LUYỆN VĂN NGHỆ THỂ DỤC THỂ THAO

Thứ bảy - 23/09/2023 18:30
Chúng ta đang sống và học tập trong ngôi trường có truyền thống hiếu học, trường PTDTBT THCS TÌA DÌNH. Để xây dựng sự đoàn kết giữa các đội viên trong nhà trường thì công tác xây dựng đội, phong trào văn nghệ - thể dục thể thao là một mặt không thể thiếu của Liên đội. Các hoạt động phong trào đó giúp cho đội viên lấy lại được sự cân bằng giữa công việc và giải trí, thư giãn về tâm lí dể có thể học tập và rèn luỵện một cách tốt nhất.
     Văn nghệ tạo cho con người niềm vui, niềm yêu thương, lòng nhân đạo, sự cảm thông giữa con người với con người. Trong trường hợp con người bị ngăn cách với cuộc sống thì văn nghệ nối họ với cuộc sống bên ngoài. Văn nghệ còn giúp cho tâm hồn thanh thản không chút phiền muộn, khiến ta quên đi những nỗi cơ cực, vất vả thường ngày. Không chỉ vậy, những tác phẩm văn nghệ còn nuôi dưỡng tinh thần, làm cho đời sống tình cảm của con người thêm phong phú, nó gây cho ta những tình cảm ta chưa có, đồng thời bồi đắp cho ta những tình cảm ta sẵn có. Qua đó, giúp con người trở nên lạc quan, biết rung động và biết ước mơ. Nhờ có văn nghệ mà ta được tiếp thu những bài học triết lí sâu sắc để mở rộng khả năng của tâm hồn, khiến mỗi người tự thay đổi bản thân để trở nên tốt hơn. Bên cạnh đó, văn nghệ còn là tiếng nói của cảm xúc, chứa đựng tất cả tình yêu ghét, niềm vui hay nỗi buồn. Văn nghệ góp phần làm cho đời sống của con người ngày càng đẹp đẽ, đáng yêu hơn. Một tác phẩm văn nghệ hay giúp con người cảm thấy tin yêu cuộc sống, có những nhận thức mới lạ và suy nghĩ sâu sắc.
     Văn nghệ luôn là hoạt động có ý nghĩa tinh thần to lớn góp phần vào sự nghiệp phát triển nền văn hóa của dân tộc. Bên cạnh đó là các hoạt đông thể dục thể thao cũng góp phần không nhỏ tới hoạt động phong trào của nhà trường. Hơn nữa, công tác xây dựng đội cũng là một mặt nổi của nhà trường và Liên đội, nó rèn luyện ý thức tổ chức, kỷ luật cho các bạn đội viên, tạo sự thi đua giữa các chi đội, góp phần vào sự vững mạnh của Liên đội.
     Sau 2 tiết học căng thẳng liên đội trường PTDTBT THCS Tìa Dình luôn tổ chức những hoạt động văn nghệ, tập thể dục sôi nổi, học sinh thích thú tham gia giúp tiết học sau đạt được hiệu quả hơn.
Học sinh tham gia múa xòe
Học sinh các chi đội tham gia biểu diễn tiết mục văn nghệ trong giờ ngoại khóa

Tác giả bài viết: Quàng Văn Thiện

Từ khóa: tiadinh, PTDTBT, liendoi