HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS TÌA DÌNH

Thứ ba - 28/11/2023 22:15
Hòa trong không khí tưng bừng của ngày hội, chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/112023. Hoạt động Đội cũng là một phần không thể thiếu, đối với các em học sinh. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã tiến hành tập luyện văn hóa văn nghệ và phong trào thiếu nhi cho các em học sinh.
HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS TÌA DÌNH
     Một số hoạt giữa giờ ra chơi, cũng là tạo không khí vui tươi, hát múa cho các em học sinh sau những giờ học căng thẳng.
anh 1 1
     Bên cạnh những hoạt động đó ra, các thầy bên tổ quán lý học sinh nội trú, còn tổ chức sịnh hoạt nội trú cho các em học bán trú vào các buổi tối thứ hai hàng tuần, nhắc nhở động viên các em về một số vấn đề hoạt động vệ sinh cá nhân bên canh như vấn đề đó còn tổ chức cho các em như ca múa hát trong buổi sinh hoạt tạo nên không khí vui tươi cưởi mở cho các em trong mỗi buổi tối đi ngủ.
     Đổi mới giáo dục tạo cho các em không khí tưng bừng phấn khởi vui tươi đến trường “Mỗi ngày đến trường là một ngày vu.
     Chính vì điều đó, giáo viên luôn gần gũi chia sẻ, động viên không nên tạo áp lực quá lớn cho học sinh, ép học sinh nhiều vượt quá khả năng, thường xuyên quan tâm đến tâm tư, tình cảm của học sinh, động viên kịp thời khi học sinh gặp áp lực, khó khăn trong học tập để “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”
     Học tập và trải nghiệm trong mỗi hoạt động tập thể luôn luôn tạo ra không khí vui nhộn cho học sinh và từ đó các em luôn có nhân cách tốt, tâm hồn trong sáng, biết yêu thương, sống trách nhiệm. Tình cảm yêu thương đó của các em được lan tỏa.
     “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” thầy cô và trò đã và đang thực hiện theo đúng vui khi đến trường.
     Hoạt động múa hát tập thể và thể dục giữa giờ là hoạt động rất bổ ích và cần thiết cho học sinh, đặc biệt là lứa tuổi học sinh THCS, giúp học sinh phát triển toàn diện hơn cả thể chất lẫn tinh thần, thư giãn đầu óc sau những giờ học căng thẳng.
     Không những vậy, nó còn phát triển tư duy tính nghệ thuật, rèn luyện tác phong nhanh nhẹn, giáo dục ý thức đạo đức, góp phần hình thành nhân cách của người học sinh.
Hoạt động Múa xòe giữa giờ của các em học sinh
Hoạt động Múa xòe giữa giờ của các em học sinh
     Những động tác khỏe, tạo nên sự gắn kết yêu thương của mỗi đứa tuổi học sinh, Sau mỗi lần múa hát và tập thể dục giữa giờ, các em học sinh cảm thấy khỏe khoắn và tinh thần thoải mái hơn để chuẩn bị cho những giờ học tiếp theo được
     Đây là một hoạt động bổ ích vừa nâng cao sức khỏe, phát triển sự khéo léo đồng thời còn nâng cao tinh thần thể dục thể thao cho các em.
Bài múa Việt nam ơi! Của học sinh.
     Là những thông điệp của tiết múa hát và thể dục giữa giờ mà các thầy cô giáo và các em học sinh trường PTDTBT THCS Tìa Dình. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục nghệ thuật, thể chất cho các em, có những hoạt động tuyên truyền, vận động để không chỉ riêng học sinh mà cả những người thân trong gia đình nhận thức được tầm quan trọng của việc thể dục, để có một tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe mạnh, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần, góp phần tích cực trong việc giáo dục học sinh.

Tác giả bài viết: Lường Văn Quyết

Từ khóa: mua, giua gio, sinh hoat