Một vài suy nghĩ về vai trò của Đoàn viên thanh niên trong thời kỳ mới

Thứ sáu - 15/09/2023 22:46

Một vài suy nghĩ về vai trò

của Đoàn viên thanh niên trong thời kỳ mới

Trải qua lịch sử hình thành và phát triển hơn 80 năm qua, Đoàn đã khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện, vượt mọi miền xa xôi của Tổ quốc để hoàn thành sứ mệnh vẻ vang mà Đảng giao phó. Thông qua các phong trào hoạt động của mình, Đoàn đã thổi bùng ngọn lửa nhiệt tình và khát khao cống hiến cho đất nước vào mọi thế hệ thanh niên, góp phần đào tạo được những con người xung phong gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác, trong học tậo, lao động và rèn luyện đạo đức cách mạng, xứng đáng với lời dạy của Bác:

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên”

Hoà trong nhiệt huyết và khát vọng ấy, Ngày 14 tháng 9 năm 2023 chi đoàn trường PTDTBT Trung học cơ sở Tìa Dình đã tổ chức đại hội chi Đoàn nhiệm kì 2023 - 2024.

Đại hội vinh dự đón tiếp Đ/c Giàng A Giàng, Bí thư Thành đoàn xã Tìa Dình.

Tham dự Đại hội về phía Trường PTDTBT THCS Tìa Dình có đại diện BGH nhà trường Đ/c Lò Văn Tuân – Hiệu phó chuyên môn, lãnh đạo Công đoàn Trường, và 15 Đ/c Đoàn viên về dự Đại hội.

Đoàn chủ tịch của Đại hội gồm: Đ/c Lường Văn Quyết - Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2023; Đ/c Nguyễn Xuân Khang - Phó Bí thư nhiệm kỳ 2022-2023; Đ/c Cà Thị Khuyên - ủy viên nhiệm kỳ 2022- 2023.

Đại hội đã tiếp thu ý kiến đóng góp, đề xuất giải pháp từ các đại biểu thuộc ban chấp hành Đoàn Trường, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy-Ban Giám hiệu Trường nhằm thực hiện tốt chủ đề của nhiệm kỳ mới: "Đoàn kết - Tiên phong - Sáng tạo - Phát triển

Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chấp hành Đoàn Trường năm học 2023 – 2024  gồm 03 đồng chí có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ kiến thức và năng lực chuyên môn, có uy tín, là đại diện tiêu biểu cho ý chí và nguyện vọng của 15 đoàn viên thanh niên Trường PTDTBT THCS Tìa Dình. Theo đó, Đ/c Nguyễn Trung Hiếu giữ chức vụ Bí thư, Đ/c Lường Văn Thoải giữ chức vụ Phó Bí thư, Đ/c Quàng Thị Quỳnh giữ chức vụ Uỷ viên .

Nhắc đến thanh xuân bạn sẽ nghĩ đến điều gì? Một bài hát mang tên “Thanh xuân” mà bạn nghe thấy hay đang vang lên đâu đó. Hoặc bộ phim truyền hình dài tập “Tuổi thanh xuân” được cộng tác sản xuất cùng Hàn Quốc. Hoặc bộ phim ngắn “Chuyến đi của thanh xuân” có sự góp mặt của ca sĩ Sơn Tùng M-TP trong dự án quảng cáo Biti"s Hunter. Nhưng đơn giản hơn hết thanh xuân là khoảng thời gian tươi đẹp nhất của mỗi chúng ta. Còn đối với người giáo viên tuổi Đoàn là tuổi trẻ, là khoảng thời gian làm việc bên trang giáo án, mang tri thức đến với học sinh. Nhất là một nơi con nhiều khó khăn như xã Tìa Dình. Là người giáo viên, là một bộ phận của thế hệ đoàn viên, thanh niên, chúng ta cần nỗ lực, cố gắng không ngừng để phát huy hết vai trò và cống hiến hết mình vì sự phát triển chung của dân tộc.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Phương Liên