ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG PTDTBT THCS TÌA DÌNH HƯỞNG ỨNG “CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN”

Thứ tư - 29/09/2021 08:29
ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG PTDTBT THCS TÌA DÌNH
HƯỞNG ỨNG “CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN”

Môi trường chính là một phần trong cuộc sống của chúng ta. Để sức khoẻ được đảm bảo thì con người ta phải sống trong môi trường thoáng mát, sạch sẽ và không bị ảnh hưởng bởi khói bụi cũng như các chất gây ô nhiễm môi trường. Để nâng cao nhận thức của các em học sinh về vấn đề bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, ngày 28 tháng 09 năm 2021 Đoàn thanh niên trường PTDTBT THCS Tìa Dình đã phát động “chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn.”
     Sau khi kết thúc buổi học chiều ngày thứ ba, các em học sinh và các thầy, cô giáo trong nhà trường tích cực và nhiệt tình tham gia chiến dịch do Đoàn thanh niên phát động.
     Các em học sinh khối 6 của nhà trường thì dọn dẹp toàn bộ khuôn viên nhà trường và cũng như khu nội trú học sinh. Các em học sinh khối 7, 8, 9 thì chia nhau sang dọn dẹp ở khu ngoài cổng trường, bên uỷ ban nhân dân xã Tìa Dình và toàn bộ đường đi xuống các bản Tìa Dình 1 và 2 của xã.
Anh 2

Anh 3

Anh 4
Anh 5
     Toàn bộ rác thải ở bên đường đã được các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn và các em học sinh thu gom và đổ vào hố rác, những cây cỏ dại, những bụi rậm cũng được các em phát quang để loại bỏ những nơi sinh sống của ruồi, muỗi, những cành củi khô cũng đã được thu gom về đúng nơi quy định.
Anh 1

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn và các em học sinh đã góp phần làm cho cuộc sống ở xã Tìa Dình thay đổi rất nhiều, đường đi lối lại vào xã đã sạch sẽ hơn, rác thải cũng đã được xử lí gọn gàng đồng thời qua chiến dịch còn giáo dục được ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh.
     Lao động để bảo vệ môi trường là trách nhiệm của người dân trên cả nước nói chung và nhân dân, học sinh trên địa bàn xã Tìa Dình nói riêng. Muốn có một bầu không khí trong lành thì ý thức bảo vệ môi trường là điều quan trọng nhất.
     Rừng vàng, biển bạc không phải là kho báu vô tận, khai thác mãi thì cũng vơi, cũng cạn. Con người nếu không biết bảo vệ môi trường thì cũng có nghĩa là không biết bảo vệ chính mình và những người xung quanh. Cho nên các thầy, cô cũng như các đoàn viên thanh niên trong chi đoàn trường luôn giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh, qua đó phần nào hình thành nên phẩm chất yêu nước và chăm chỉ cho các em học sinh trong nhà trường.
     Hi vọng rằng “chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn” của chi đoàn và các em học sinh trường PTDTBT THCS Tìa Dình sẽ là một tấm gương sáng về người tốt, việc tốt trong bảo vệ, xây dựng môi trường và cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Xuân Khang