Thứ năm - 11/06/2020 10:23
Hoạt động ngoại khóa: Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”  Liên đội PTDTBT THCS Tìa Dình

Từ ngày 15/4/2020 đến ngày 30/6/2020. Hướng tới kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” dành cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước (6 đến dưới 15 tuổi). Liên đội PTDTBT THCS Tìa Dình đã phát động cuộc thi và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em đội viên, thiếu niên trong nhà trường.
Cuộc thi gồm 3 hình thức: thi vẽ tranh chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”, thi viết chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” và thi trắc nghiệm trực tuyến các kiến thức, hiểu biết về Bác Hồ…; được chia thành 2 bảng thi dành cho Khối tiểu học và Khối trung học cơ sở.
Các đội viên, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước có thể tham gia 1 hoặc cả 3 phần thi. Ở nội dung thi vẽ tranh, tác phẩm cần vẽ đúng chủ đề, được trình bày sạch sẽ, rõ ràng trên khổ giấy A3. Ở phần thi viết, các thí sinh có thể sáng tác thơ, văn hoặc tùy bút, bài cảm nhận thể hiện suy nghĩ, tình cảm của mình với Bác và 5 điều Bác Hồ dạy. Phần thi trực tuyến, các thí sinh sẽ trả lời câu hỏi trắc nghiệm (dưới các hình thức câu hỏi chữ, hình ảnh, video…) được sắp xếp theo hành trình đến 10 địa danh gắn bó với cuộc đời hoạt động, sự nghiệp của Bác, những sự kiện lịch sử của đất nước và Đội TNTP Hồ Chí Minh
Các em đội viên “Liên đội PTDTBT THCS Tìa Dình” đã hưởng ứng tham gia cuộc thi một cách tích cực, với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” các em học sinh hòa mình làm một họa sĩ thực thụ sáng tạo nên những bức tranh tuyệt vời tỏ lòng kính mến với chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Một Số bức tranh do các em học sinh vẽ:

image008

image004

image006

image002

Cuộc thi Bác hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ đã thực sự mang đến cho các bạn học sinh một sân chơi hấp dẫn, bổ ích để các bạn được tự do thể hiện tình yêu và hiểu biết của mình về Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình cảm của Bác Hồ với thiếu nhi, của thiếu nhi Việt Nam với Bác Hồ.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Phương Liên