HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN

Trường PTDTB THCS Tìa Dình hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn
HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN

Trường PTDTB THCS Tìa Dình hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn
     Ngày 28/9/2021 Nhà trường phối hợp Công đoàn, Đoàn thanh Niên, Tổng phụ trách đội đã phát động tuyên truyền về Luật bảo vệ môi trường, nguyên nhân tác hại của ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, tác hại của rác thải, cách xử lí rác thải, xử lí xác các con vật chết..., phổ biến đến CB-GV-NV và học sinh để triển khai thực hiện thông qua việc lao động tổng vệ sinh toàn trường, khu vực đường gần trường, UBND xã.
     Giáo dục học sinh trong các buổi sinh hoạt dưới cờ, lồng ghép qua các tiết học, bài học, các buổi sinh hoạt ngoài giờ lên lớp về bảo vệ môi trường, xử lí rác thải...
Ban GH phân công cụ thể  từng đơn vị lớp phụ trách phạm vi diện tích ,phân công giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn phối hợp điều hành lao động
Cụ thể 10 lớp  cắt cỏ dọn vệ sinh rác, trên đoạn đường từ cổng trường ra đến đường quốc lộ
Các em học sinh dọn vệ sinh trường
Các em học sinh dọn vệ sinh đường gần trường

Các em học sinh dọn vệ sinh UBND xã

Kết quả:
     Buổi tổ chức hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn ngày 28/09/2021
     Tất cả CB-GV-NV của  nhà trường đã nhận thức tốt hơn về việc tuyên truyền đến mọi người việc bảo vệ môi trường, có ý thức đưa vào kế hoạch thực hiện tuyên truyền thường xuyên cho học sinh, cha mẹ học sinh và quần chúng xung quanh .
     Qua buổi tuyên truyền nhà trường đã xây gúp học sinh nhận thức được  nội dung  về bảo vệ môi trường như:
     + Làm thế nào để bảo vệ môi trường?
     + Môi trường trong sạch có giá trị trong cuộc sống như thế nào?
     + Tình hình rác thải ở địa phương ta thế nào?
     + Cách xử lí rác thải, xác con vật chết của địa phương, gia đình như thế nào?
     + Nêu những nguyên nhân ô nhiễm môi trường?
     + Sự biến đổi khí hậu do ô nhiễm môi trường  ra sao?
Nhận thức về về chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Toàn thể CB- GV- NV trường PTDTBT THCS Tìa Dình luôn có ý thức tốt, thực hiện đảm bảo môi trường ngày càng sanh,sạch, đẹp. Tạo môi trường trường học đáp ứng được các tiêu chí trường học thân thiện.

Tác giả bài viết: GV: Nguyễn Trung Hiếu