NẤU CƠM HỖ TRỢ KHU CÁCH LY

Thứ bảy - 26/02/2022 23:48
Tìa Dình là một xã có chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19.
Trong những ngày đầu năm mới, sau đợt nghỉ tết nguyên đán. Tìa Dình bắt đầu phát hiện ra những ca F0 đầu tiên của bệnh Covid – 19. Những ca bệnh nguy hiểm này bùng phát tại trường Tiểu học, nơi mà tập trung rất đông người, đặc biệt là các em học sinh nhỏ tuổ. Qua khám xét nghiệm đã phát hiện được một số thầy cô và học sinh cho kết quả dương tính, sự việc còn đáng lo hơn khi các em học sinh trong trường chưa được tiêm vắc xin. Các ca mắc đã kéo theo không ít các trường hợp F1.Các em học sinh và một số thầy cô được đưa tới khu cách ly tập trung của địa phương, với rất nhiều khó khăn, đặc biệt là cơm nước.
        Hiểu được những khó khăn đó, các thầy cô trường PTDTBT THCS Tìa Dình đã chung tay để nấu những xuất cơm ý nghĩa cho các thầy cô và các em học sinh trường Tiểu học đang cách ly.

Hoạt động nấu cơm được các thầy cô thực hiện liên tục 2 buổi/ngày, các thầy cô tranh thủ những giờ rảnh, cứ hết mỗi tiết dạy lại lên nhà bếp thực hiện nấu, chia, và chuyển cơm đến khu cách ly

Quá trình đưa cơm đến khu cách ly được thầy cô thực hiện an toàn tuân thủ quy tắc 5K và có kèm trang phục bảo hộ.

Bằng những tình cảm mang ý nghĩa lớn đó. Mong rằng đơn vị trường tiểu học cũng như toàn xã Tìa Dình sẽ nhanh chóng đẩy lùi được đại dịch tại địa phương.

Tác giả bài viết: Trần Thị Minh Châu