CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN: "ĐÔNG ẤM VÙNG CAO"

Thứ tư - 27/01/2021 00:31
Đoàn từ thiện "Đông ấm vùng cao" đến tặng quà cho bà con nghèo và học sinh trong địa bàn xã Tìa Dình.
     Qua chia sẻ của đồng chí Bí thư Chi đoàn trường PTDTBT THCS Tìa Dình về những hoàn cảnh đáng thương của bà con nhân dân nghèo, của học sinh nghèo nơi vùng xa nhất, đi lại khó khăn nhất. Đồng chí Lò Thị An (Công tác tại Trung tâm phát triển cộng đồng - Tỉnh Điện Biên) đã thấu hiểu và cảm nhận được cuộc sống khó khăn của bà con nơi đây; Cùng với tấm lòng cao cả, luôn hướng tâm để giúp đỡ người nghèo, Đồng chí An cùng với nhóm bạn thân của mình đã phát động chương trình ủng hộ mang tên "Đông ấm vùng cao", chương trình đã được nhiều bạn đọc quan tâm chia sẻ và ủng hộ. Cả đoàn đã quyên góp được số tiền tương đương 45 cái ba lô mới, 82 cái quần mới, 50 chiếc áo phao mới, 100 xuất quà, 30 đôi găng tay, 3 cái chăn mới, cùng 6 bao quần áo cũ.
     Sáng ngày 28/01/2021 đoàn đã xuất phát vào xã Tìa Dình để mang hơi ấm từ thành phố về vùng cao. Với quãng đường gần 100 km đoàn di chuyển mất 4 tiếng tới nơi mọi người đã khá mệt, nhưng với tình cảm sâu sắc hướng về người dân nghèo, đoàn đã không nghỉ chân mà bắt tay luôn vào thực hiện công việc.
     Đoàn tiếp xúc, giao lưu văn nghệ và trao quà cho các em học sinh trường PTDTBT THCS Tìa Dình, gồm: 45 cái ba lô, 82 cái quần và 20 chiếc áo phao.
Trưởng đoàn giao lưu văn nghệ cùng các bạn học sinh

Đoàn tặng quà cho học sinh cấp II
Đoàn tặng ba lô và áo cho học sinh cấp II
Trao quần cho các em học sinh cấp II
          Cùng ngày đoàn tiếp tục trao tặng 50 xuất quà cho các cháu học sinh trường mầm non, tặng 30 chiếc áo phao cho trường tiểu học:
Tặng quà cho trường mầm non
Tặng quà cho trường tiểu học
            Ngày thứ 2 đoàn dành 50 xuất quà để đi thực tế thăm hỏi bà con nghèo cho các bản trong địa bàn xã Tìa Dình, dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Ngoài ra một món quà đặc biệt, sau khi nghe câu chuyện của đồng chí phó chủ tịch xã Tìa Dình chia sẻ về hoàn cảnh của một hộ dân không có chăn đắp trong những đêm nhiệt độ xuống thấp "Cả nhà phải dậy ra ngoài đốt lửa sưởi giữa đêm vì lạnh co ro không ngủ được". Ngay lúc đó đồng chí An - Trưởng đoàn đã bỏ tiền túi của mình để mua tặng 3 cái chăn cho cả gia đình.

Bằng những hành động và nghĩa cử cao đẹp, đoàn thiện nguyện "Đông ấm vùng cao" đã mang được phần nào đó hơi ấm để sưởi những trái tim nghèo trong địa bàn toàn xã, giúp cho bà con yên tâm và vững tin đối mặt với sự khắc nghiệt của thời tiết mùa đông này. Thay lời cho bà con nghèo nơi đây, xin được cảm ơn đến đoàn từ thiện và những Mạnh thường quân đồng hành cùng đoàn, chúc cho tất cả các thành viên luôn mạnh khoẻ và luôn hướng tâm về người dân nghèo vùng cao.

Tác giả bài viết: Lò Minh Tú

Từ khóa: Tấm lòng hảo tâm