HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN Ở XÃ TÌA DÌNH

Thứ năm - 29/09/2022 22:16
“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”. Đó là những ca từ thật đẹp trong sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Giản đơn mà sâu sắc, nhẹ nhàng mà đi vào lòng người chính là cách mà người nhạc sĩ ấy gửi gắm đến bao người về quan niệm sống tốt đẹp. Đó là tạo nên cái ấm áp của tình người trong cuộc sống… Và chính bởi tình yêu thương đó đã thôi thúc những “thiên thần” giữa đời thường có những hoạt động từ thiện ấm áp.
HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN Ở XÃ TÌA DÌNH
     Cuối tháng 9, xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông rất nhộn nhịp khi đón đoàn từ thiện về thăm và trao quà tại đơn vị trường PTDTBT TH Tìa Dình và trường PTDTBT THCS Tìa Dình.

Những món quà trao đến tay các em học sinh như những chiếc xe đạp, quần áo, cặp sách, chăn màn, bánh kẹo…Đoàn từ thiện còn tổ chức múa lân, tổ chức tết trung thu và nấu ăn sáng cho các em học sinh. Đó là hoạt động giàu ý nghĩa và mang lại nguồn động viên lớn lao cho thầy và trò nhà trường.

Không ai có thể định nghĩa chính xác được hai chữ “yêu thương”, chỉ biết rằng, đó là sự cảm nhận, cảm nhận từ trái tim, từ ánh mắt, từ những sự sẻ chia…tình yêu thương luôn có một sức mạnh vô hình và vô biên nhất, và là điều chia sẻ quý giá nhất, không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người. Tình yêu thương có thể khơi gợi, nuôi dưỡng và tiếp thêm sức mạnh tinh thần to lớn cho biết bao sự sáng tạo và những điều kỳ diệu của cuộc sống.
     Từ thiện là hành động đẹp, mang một nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Nó thể hiện tình yêu thương, sự sẻ chia đối với mọi người.

Tác giả bài viết: Cà Thị Khuyên