SUY NGHĨ VỀ HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN

Thứ sáu - 21/10/2022 08:44
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, những việc làm thiện nguyện có ý nghĩa to lớn đối với xã hội. Việc làm ấy không những mang lại giá trị cho người nhận mà còn cả ý nghĩa cho cả người cho đi.

SUY NGHĨ VỀ HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN
     Trường PTDTBT THCS Tìa Dình, xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông rất vui và hạnh phúc khi được đón đoàn từ thiện do cô giáo Nguyễn Thị Hà, GV trường THPT Phan Đình Giót, tỉnh Điện Biên làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và động viên các em học sinh trong nhà trường.

Những chiếc áo là món quà ý nghĩa đối với các em học sinh trong nhà trường.
     Một xã hội mà con người giúp đỡ lẫn nhau, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau chắc hẳn sẽ là một xã hội tốt đẹp, đáng sống. Không chỉ là những người cần giúp đỡ mà những người trao đi cũng cảm nhận được hạnh phúc, được ý nghĩa. Họ đã gieo cho người khác niềm tin, trao cho họ yêu thương, cảm thấy cuộc sống của mình có ích.
     Ý nghĩa của cuộc sống không nằm ở thời gian ta đã sống bao lâu mà là ta đã đóng góp cho cuộc đời được những gì, mang lại giá trị như thế nào cho xã hội. Vì vậy, bản thân mỗi người cần nhận thức được ý nghĩa của những việc làm thiện nguyện và cần tích cực mang lại giá trị cho cộng đồng.

Tác giả bài viết: Lường Văn Thoải