KHI ĐẾN TRƯỜNG CÔ GIÁO NHƯ MẸ HIỀN

Thứ ba - 14/09/2021 09:40
Chắc hẳn trong chúng ta không ai là không thuộc câu hát: lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền. Nhưng có đến với các trường phổ thông dân tộc bán trú mới thấy câu hát ấy sao mà đúng đến thế.
KHI ĐẾN TRƯỜNG CÔ GIÁO NHƯ MẸ HIỀN

Nằm trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn, với 100% học sinh là người dân tộc thiểu số, đời sống kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. Nên việc quan tâm đến con em mình của các bậc phụ huynh còn nhiều hạn chế. Đặc biệt với các em từ bản xa đến trường học, thời gian chủ yếu trong tuần là các em ở tại trường, thì sự quan tâm của nhiều phụ huynh lại càng ít hơn nữa. Đa số các em học sinh lần đầu sống xa bố mẹ, việc chăm sóc cơ thể hay giữ vệ sinh chung còn nhiều bỡ ngỡ. Chính vì vậy, các thầy cô giáo ở đây không chỉ có vai trò dạy học, mà còn kiêm luôn việc dạy các em “học ăn, học nói, học gói, học mở”. Thầy cô trở thành người cha người mẹ thứ hai của các em, chăm lo dạy dỗ các em từ những điều nhỏ nhặt nhất - những kĩ năng sống cần thiết, chỉ mong sao học sinh mình trở thành những người công dân văn minh, lịch sự, có ích cho xã hội.
Cô giáo hướng dẫn học sinh lớp 6 cách gội đầu

Cô giáo hướng dẫn học sinh cách gấp chăn màn, giữ vệ sinh phòng ở nội trú
gọn gàng, ngăn nắp
Thầy giáo hướng dẫn học sinh cách ăn uống lịch sự, giữ sạch sẽ bàn ăn.

Tác giả bài viết: GV: Trịnh Thị Mơ