Thứ năm - 29/04/2021 12:00
Một tiết học chủ đề Stem "Làm bánh trôi ngũ sắc"
Ngày 29/04/2021 tổ KHTN của trường PTDTBT THCS Tìa Dình đã tổ chức chương trình học Stem với chủ đề thực hành “Làm bánh trôi ngũ sắc” là một chủ đề rất gần gũi, thiết thực trong cuộc sống hàng ngày. Bánh trôi ngũ sắc được biết đến như một loại thức quà ngon thường được dân tộc Việt Nam làm vào ngày Tết hàn thực (3/3 âm lịch hàng năm).
Một tiết học chủ đề Stem "Làm bánh trôi ngũ sắc"

Ngày 29/04/2021 tổ KHTN của trường PTDTBT THCS Tìa Dình đã tổ chức chương trình học Stem với chủ đề thực hành “Làm bánh trôi ngũ sắc”  là một chủ đề rất gần gũi, thiết thực trong cuộc sống hàng ngày. Bánh trôi ngũ sắc được biết đến như một loại thức quà ngon thường được dân tộc Việt Nam làm vào ngày Tết hàn thực (3/3 âm lịch hàng năm).

Thông qua thực hiện chủ đề, các em học sinh thực sự được lôi cuốn vào việc tìm hiểu các cách cho chủ đề môn học, chủ động tìm hiểu các kiến thức có liên quan ở các môn học, qua đó chiếm lính kiến thức và vận dụng kiến thức để giải quyết các tình huống thực tiễn.
     Với sự hỗ trợ của các thầy cô giáo thì các thành viên của các nhóm đều tích cực tham gia để làm bánh trôi ngũ sắc, đó là một trải nghiệm thú vị của các em học sinh trong tiết chủ đề này.

Tại phần báo cáo chủ đề, các nhóm học sinh đã trình bày các bước để tạo ra bánh trôi ngũ sắc do nhóm mình thực hiện. Cùng với đó, các nhóm còn lại sẽ bổ sung, nhận xét những điểm chưa đúng và còn thiếu về các bước để tạo ra sản phẩm nêu trên.
      Sản phẩm được trưng bày chính là những đĩa bánh trôi ngũ sắc: màu cam, vàng, tím, xanh, trắng…do chính các em thực hiện. Các sản phẩm sau khi được “ra lò” sẽ được chính các em học sinh và toàn thể thầy cô thưởng thức.

Tác giả bài viết: Đào Xuân Thơ