Hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2021

Thứ sáu - 19/11/2021 14:26

Căn cứ tình hình thực tế triển khai và thực hiện của nhà trường, Trường PTDTBT THCS Tìa Dình báo cáo kết quả công tác triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Tỉnh Điện Biên năm 2021 cụ thể như sau:
     1. Nhà trường nghiên cứu, quán triệt, triển khai tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh văn bản số 66/KH - BATGT ngày 05/11/2021 của Ban an toàn giao thông (gửi kèm)
     2. Nhà trường dành 1 phút tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia 15 phút đầu giờ sáng thứ hai ngày 15/11/2021.
     - Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến học sinh về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông; những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội.
     - Cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn xe mô tô, xe gắn máy và các biện pháp phòng tránh tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông.
     - Tuyên truyền, phổ biến các thông điệp về an toàn giao thông; pháp luật về trật tự an toàn giao thông; văn hóa giao thông.
     3. Thông điệp, khẩu hiệu tuyên truyền
     - Khẩu hiệu chính: “Chung tay bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng chống  dịch COVID-19”.
     - Một số hình ảnh của hoạt động tại nhà trường:

Trên đây là một số hoạt động của Trường PTDTBT THCS Tìa Dình về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Tỉnh Điện Biên năm 2021.

Tác giả bài viết: Tòng Văn Thuận