BẢO VỆ MÔI TRUỜNG XANH – SẠCH – ĐẸP

Thứ ba - 19/09/2023 20:58
BẢO VỆ MÔI TRUỜNG XANH – SẠCH – ĐẸP
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2023 và CV số 820- CV/ TĐTN PT ngày 11/9/2023 của Ban thường vụ Tỉnh đoàn về việc triển khai đồng loạt ngày chủ nhật xanh lần IV.

Thực hiện kế hoạch trên chiều ngày 17/9/2023 trường PTDTBT THCS Tìa Dình tổ chức hoạt động tình nguyện ra quân dọn dẹp môi trường, cải tạo cảnh quan nhà trường, bên cạnh đó giáo dục được ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh, yêu thiên nhiên và tích cực bảo vệ thiên nhiên.
     Trước hết, mỗi chúng ta cần tự có ý thức, những nhận thức đúng đắn về việc bảo vệ môi trường. Không chỉ vậy, còn cần những hành động thiết thực như tuyên truyền về tác hại của ô nhiễm môi trường cho mọi người, dọn rác trên đường đi, sông hồ, đổ rác đúng nơi quy định, tham gia trồng cây, phủ xanh đồi trọc.
     Các công ty, xí nghiệp cần có biện pháp xử lí rác thải, nước thải, khí thải đúng với quy định trước khi xả ra môi trường. Nhà nước cũng cần có những xử lí nghiêm khắc đối với những cá nhân, tổ chức vi phạm.
     Đối với học sinh, cần giữ vệ sinh chung các lớp học, trường học, bảo vệ cây xanh, vứt rác đúng nơi đúng chỗ. Những hành động nhỏ ấy cũng đã góp phần bảo vệ môi trường.
     Môi trường có ý nghĩa lớn lao đối với cuộc sống của chúng ta. Bởi vậy hãy bảo vệ môi trường vì tương lai, vì một Trái Đất xanh, sạch, đẹp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Xuân Khang