TRƯỜNG PTDTBT THCS TÌA DÌNH ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO VỆ SINH TRƯỜNG LỚP ĐẢM BẢO VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Thứ hai - 14/02/2022 07:52
     Ở trường học, học sinh không phải chỉ quan tâm đến chuyện học hành, sách vở. Mà các em còn phải để ý đến nhiều vấn đề khác nữa. Trong đó, không thể không nhắc đến vấn đề giữ gìn vệ sinh lớp học. Đây không phải là vấn đề mới hay quá lớn lao. Tất cả các học sinh từ khi học lớp một đã được nghe và thực hiện các hoạt động giữ gìn vệ sinh trường lớp. Như quét dọn lớp học, lau bàn ghế, vứt rác vào thùng… Những hành động đó không chỉ giúp trường lớp luôn sạch sẽ, mà còn giúp rèn luyện tinh thần tự giác, thái độ cho các em học sinh.
     Khác với  các môi trường ở vùng thuận lợi Trường PTDTBT- THC Tìa Dình học sinh không chỉ thực hiện công việc vệ sinh lớp học mà còn thực hiện công việc vệ sinh toàn bộ khuôn viên của  nhà trường. Khuôn viên rộng kết hợp với việc bao phủ xung quanh là các cánh rừng nên việc đảm bảo không để xảy ra việc cháy rừng là công việc được các thầy cô nhắc nhở thường xuyên.

Vượt qua mọi khó khăn, học sinh và các thầy cô từng bước xây dựng một mái trường xanh, sạch đẹp.

Tác giả bài viết: Quàng Văn Thiện