BÁNH CHƯNG XANH- HƯƠNG VỊ NGÀY TẾT

Thứ tư - 26/01/2022 08:48
Mỗi dịp hoa đào nở là báo hiệu mùa xuân sắp đến, xuân về mang theo những điều mới mẻ của năm mới, để hương vị ngày tết thêm đậm đà thì có một thứ không thể thiếu trong ngày tết đó là chiếc bánh chưng xanh.
BÁNH CHƯNG XANH- HƯƠNG VỊ NGÀY TẾT
     Ngày 24 tháng 01 năm 2022 trường PTDTBT THCS Tìa Dình tổ chức hoạt động trải nghiệm với công việc chủ đạo chuẩn bị cho ngày tết là trực tiếp tham gia gói những chiếc bánh chưng xanh của các em học sinh ở bán trú nhà trường. Ngay từ buổi chiều các thầy cô giáo đã hướng dẫn các em rửa lá dong, vo gạo, vo đỗ và thái thịt để chuẩn bị gói bánh chưng xanh.

Đoàn thanh niên cũng đã chuẩn bị ba chiếc khuôn bánh để những chiếc bánh gói được vuông vắn hơn và đẹp mắt hơn.
     Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo cộng thêm bàn tay khéo léo của các em học sinh những chiếc bánh chưng đã được hoàn thành. Không khí của buổi gói bánh diễn ra vui vẻ và sôi nổi.
     Có thể nói rằng, hoạt động gói bánh chưng xanh là hoạt động bổ ích và có ý nghĩa đối với học sinh. Qua hoạt động này các em sẽ hiểu thêm về món bánh truyền thống của dân tộc và cũng hiểu thêm về nguyên liệu và cách làm nhữg chiếc bánh chưng trong ngày tết, góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước của các em học sinh trong nhà trường.

Tác giả bài viết: Tòng Văn Thuận