Bánh Chưng Ngày Tết – Trường PTDTBT THCS Tìa Dình năm học 2023-2024

Thứ tư - 31/01/2024 22:10
Vào những ngày giáp tết, các em học sinh trường PTDTBT THCS Tìa Dình trở nên sôi động và tràn ngập niềm vui. Các em với những tâm hồn trẻ trung và năng động, bắt đầu cuộc hành trình tạo ra những chiếc bánh chưng truyền thống - biểu tượng không thể thiếu trong bữa cơm Tết của mỗi gia đình Việt.
     Tối ngày 31/01/2024 tại nhà ăn bán trú của học sinh từ những chiếc bàn ăn bỗng trở thành nơi hội tụ những đôi bàn khéo léo và tài năng của các em học sinh. Từ những hạt gạo nếp thơm ngon đến những chiếu lá dong non xanh mướt, miếng thịt ba chỉ, đỗ xanh và những sợi lạt, tất cả là những nguyên liệu quan trọng để bắt đầu hành trình làm bánh chưng.
     Các em học sinh dù còn trẻ, nhưng với sự giúp đỡ, hướng dẫn tận tình của các thầy, cô giáo các em đã tự tin và hăng say bắt đầu công việc. Mỗi hạt gạo nếp được chọn lựa cẩn thận, mỗi miếng thịt ba chỉ tươi ngon, mỗi sợi lạt chắc chắn và mỗi lá dong được chọn đúng cách để bảo đảm sự bền bỉ và thẩm mỹ cho chiếc bánh.
     Cuộc hành trình không chỉ là quá trình làm bánh, mà còn là cơ hội để các em học sinh học hỏi và thể hiện sự sáng tạo của mình. Từ việc gấp, cắt lá dong sao cho đẹp và vuông, nhồi nhân bánh, cho đến việc sắp xếp lá dong quanh chiếc bánh, tất cả đều là những bước đi tinh tế, tỉ mỉ và cẩn thận. Không khí nhà ăn bán trú trở nên ấm áp và gần gũi, với những tiếng nói vui vẻ và những câu chuyện học đường được các thầy, cô chia sẻ qua từng bước làm bánh. Các em học sinh như một gia đình nhỏ, hỗ trợ lẫn nhau và chia sẻ niềm vui trong quá trình tạo ra những chiếc bánh chưng độc đáo.Khi mỗi chiếc bánh chưng được hoàn thành, không chỉ là niềm tự hào về kỹ năng làm bánh mà còn là niềm hạnh phúc về sự đồng lòng, đoàn kết của các em.
     Dưới đây là một số hình ảnh gói bánh chưng của các thầy cô và học sinh:

Tác giả bài viết: Hạng A Tính