Tuần lễ học tập suốt đời

Thứ năm - 06/10/2022 08:44

Lúc đất nước còn đói nghèo và thù trong, giặc ngoài, với tầm nhìn của một bậc hiền triết, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu có một mong muốn tột bậc là “làm sao cho nước nhà được độc lập; dân ta được hoàn toàn tự do; ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”.
     Đề cao việc học đã trở thành truyền thống quý báu của dân tộc ta. Truyền thống hiếu học đã được từng gia đình, từng dòng họ và từng cộng đồng làng, xã gìn giữ và phát huy.
     Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời về thực chất là phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, làm cho mỗi người dân, mỗi dòng họ, mỗi cộng đồng dân cư thấy được tầm quan trọng của việc học đối với chủ trương vận động nhân dân xóa đói giảm nghèo, phát triển ngành nghề, đẩy mạnh sản xuất phát triển kinh tế, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”.
     Trong thời đại ngày nay với sự phát triển không ngừng của internet và các thiết bị công nghệ số chúng ta có rất nhiều cơ hội để hiểu biết, để tự học và con đường để hướng tới thành công.
     Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi to lớn đó, internet và các thiết bị công nghệ số luôn tiềm ẩn những nguy cơ. Đã có nhiều những vụ lừa đảo trên mạng, đánh cắp thông tin, đưa thông tin lừa gạt… Việc sử dụng máy tính quá nhiều và sai định hướng có thể gây lệch lạc về nhân cách như nghiện game, bạo lực, chứng hoang tưởng…
     Chính vì vậy, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 đã được Bộ giáo dục phát động với chủ đề là “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”.
     Việc xây dựng xã hội học tập và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là những chủ trương hết sức đúng đắn và ý nghĩa. Chúng ta cần chung tay để việc học tập của tất cả mọi người được duy trì và tiến lên không ngừng, chứ không chỉ dừng ở sự phát động trong một tuần lễ. Phải “Học,học nữa, học mãi.”
     Sáng ngày 01/10/2022, trường PTDTBT THCS Tìa Dình phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022".
     Dưới đây là một số hình ảnh của buổi phát động:

Thầy giáo Đinh Thanh Sơn -P. Hiệu trưởng nhà trường phát động Tuần lễ học tập suốt đời

Học sinh trưng bày sách
Tiết mục văn nghệ của buổi lễ

Tác giả bài viết: Nguyễn Trung Hiếu