HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT THCS TÌA DÌNH TÍCH CỰC ÔN TẬP CHUẨN BỊ THI CUỐI HỌC KÌ I

Thứ năm - 15/12/2022 15:45
HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT THCS TÌA DÌNH TÍCH CỰC ÔN TẬP CHUẨN BỊ THI CUỐI HỌC KÌ I
            Căn cứ tình hình thực tế của nhà trường, thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022-2023, Trường PTDTBT THCS Tìa Dình đã xây dựng, triển khai kế hoạch ôn tập, kiểm tra cuối kỳ I năm 2022-2023 và tổ chức kiểm tra học kì I với tất cả các bộ môn.
            Được sự chỉ đạo, uỷ quyền của Phòng giáo dục và đào tạo về tổ chức thi cuối học kì I và thời gian thi. Ngay từ tuần học thứ 14 BGH đã chỉ đạo các tổ nhóm chuyên môn, hướng dẫn xây dựng nội dung đề cương ôn tập chương trình học kì I. Toàn bộ các đơn vị kiến thức dừng ở tuần học thứ 15. Giáo viên các tổ, nhóm chuyên môn họp và thống nhất nội dung bài học, các đơn vị kiến thức và nội dung bài tập minh họa. Với tâm huyết, sự nhiệt tình và bám sát tình hình của học sinh lớp chủ nhiệm, các thầy cô giáo chủ nhiệm nhắc nhở, đôn đốc và phối hợp với phụ huynh, cán sự lớp hướng dẫn học sinh làm đề cương. Sau đó giáo viên bộ môn từng môn học sẽ trực tiếp chữa đề cương ôn tập chi tiết cho các em, đảm bảo 100% được tham gia ôn luyện trước khi thi ít nhất một tuần. Trong thời gian ôn tập, các đồng chí giáo viên chủ nhiệm đã thường xuyên phối hợp với cán sự lớp trong việc kiểm tra đề cương và ôn tập bài của các bạn, nắm bắt kịp thời những trường hợp đặc biệt, gặp khó khăn để cùng hỗ trợ, giúp đỡ và động viên học sinh ôn tập hiệu quả.

Học sinh ôn tập trên lớp dưới sự hướng dẫn của giáo viên bộ môn
             Để đảm bảo tiến độ chương trình học, đảm bảo các nội dung học tập, kiểm tra đánh giá, nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập, kiểm tra cuối kì I với tất cả các khối lớp. Kế hoạch đã nêu rõ mục đích, thời gian, đối tượng, hình thức của kì thi, các nội dung cần thực hiện với giáo viên, học sinh để đảm bảo việc kiểm tra diễn ra nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả.

Học sinh ôn tập trên lớp dưới hình thức nhóm
             Kế hoạch cụ thể đối với các môn chuyên thực hiện kiểm tra và kết thúc trong tuần 15, còn đối với các môn văn hoá cơ bản nhà trường thành lập hội đồng coi kiểm tra trong 2 ngày 20 và 21/12/2022.
Kế hoạch kiểm tra cuối học kì I trên đã được công khai tới giáo viên và học sinh. Thực hiện kế hoạch, các thầy cô giáo đã tích cực hướng dẫn học sinh ôn tập, phối hợp với phụ huynh học sinh kiểm tra việc thực hiện ôn tập của các em. 100% học sinh được thông báo nội dung ôn tập, được hướng dẫn ôn tập. Các bạn học sinh cũng có ý thức học bài, ôn tập theo hướng dẫn của các thầy cô giáo bộ môn. Các thầy cô giáo chủ nhiệm thường xuyên liên lạc với PHHS, cùng phối hợp với giáo viên bộ môn để việc ôn tập cuối kì của học sinh đạt kết quả tốt nhất.

Học sinh tranh thủ ôn tập, hỏi đáp đề cương trong giờ ra chơi
             Như vậy, công tác xây dựng kế hoạch, ôn tập và chuẩn bị cho kiểm tra cuối học kì I đã được chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo và sẵn sàng. Tin rằng, các em học sinh trường PTDTBT THCS Tìa Dình sẽ nỗ lực, cố gắng để hoàn thành tốt các bài kiểm tra và đạt kết quả thật tốt trong kì thi kết thúc học kì I năm học 2022-2023.

Tác giả bài viết: Sùng A Hồ