CHỦ ĐỀ THÁNG 12 "UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN"

Thứ tư - 30/12/2020 15:57
Hằng năm cứ đến tháng 12 là cả nước lại tưng bừng chuẩn bị chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Đây là lực lượng tiên phong trong việc giữ gìn và bảo vệ Tổ Quốc. Nhân dịp kỉ niệm 75 năm ngày thành lập, là dịp để ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta. Để mỗi học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường khơi dậy niềm tự hào dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, ra sức học tập để góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tiết học hoạt động ngoài giờ là cơ hội để các lớp hưởng ứng chủ đề THÁNG 12 "UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN"
     Lớp 8A3 Trường PTDTBT Tìa Dình ra mắt bộ tranh với chủ đề: “Chúng em noi gương anh bộ đội cụ Hồ” đã được các thành viên hưởng ứng một cách sôi nổi và hào hứng.
     Mỗi bức tranh đều pha màu một cách hài hòa, chủ đề sáng tạo và đều mang một thông điệp và ý nghĩa. Các bức tranh đều thể một câu chuyện có nội dung rất cụ thể như hình ảnh các chú bộ đội không quân đang diễn tập trên bầu trời. Các bạn đội viên đang tặng hoa cho các cô, chú bộ đội và hình ảnh các chú bộ đội đánh đàn múa hát với các bạn thật ngộ nghĩnh sinh động thật đáng yêu. Bên cạnh đó còn có những bức tranh thể hiện các chú bội đội hải quân đang ngày đêm canh giữ ở Đảo Trường xa, các chú bộ đội đang cứu giúp bà con gặp lũ. Các bạn thể hiện bằng tình yêu, lòng tự hào và niềm cảm phục dành cho các chú bộ đội cụ Hồ trong thời bình.
Một số ảnh của lớp 8A3
hoc sinh ve tranh de tai bo doi 5

baithive13

hoc sinh ve tranh de tai bo doi 6

hoc sinh ve tranh de tai bo doi 1
     Ngoài ra lớp còn có những hoạt động chơi trò chơi và trả lời câu hỏi để tìm hiểu  về ngày quân đội nhân dân 22/12.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trung Hiếu