NHẶT RÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG XANH – SẠCH – ĐẸP Ở TRƯỜNG PTDTBT THCS TÌA DÌNH

Thứ năm - 13/04/2023 21:25
Lao động trong nhà trường là một trong những hoạt động giáo dục, rèn luyện sức khỏe, hình thành học sinh ý thức lao động tốt góp phần tạo nên chất lượng giáo dục toàn diện, tạo cơ sở cho học sinh tham gia lao động có hiệu quả sau này.
NHẶT RÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG XANH – SẠCH – ĐẸP Ở TRƯỜNG PTDTBT THCS TÌA DÌNH
     Thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tổ chức cho học sinh lao động hình thành ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh chung, tạo môi trường thân thiện, xanh, sạch ,đẹp.
     Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp gắn liền với việc bảo vệ môi trường như tham gia vào các công việc như quét dọn vệ sinh trường lớp, đường làng ngõ xóm, giữ gìn và sử dụng hiệu quả khu nhà vệ sinh công cộng, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh và viết bài, sưu tầm tranh ảnh, nói chuyện chuyên đề về bảo vệ môi trường qua các tiết học và sinh hoạt dưới cờ ... qua đó giúp học sinh có ý thức, hành vi và thói quen đúng đối với môi trường học đường, các em sẽ biết giữ gìn và bảo vệ môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp-An toàn” ở chính nơi các em học tập và sinh sống.
Đây là việc làm mang nhiều ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tham gia tích cực các hoạt động xã hội, đặc biệt là tham gia chung tay xây dựng quê hương xanh - sạch - đẹp. Qua hoạt động này, nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, tạo thông thoáng cho người tham gia giao thông và tuyên truyền vận động kêu gọi người dân sinh sống trên các tuyến đường tham gia hưởng ứng giữ gìn vệ sinh chung, không nên vứt rác, đổ nước thải ra đường, góp phần tô đẹp hơn đường làng, ngõ xómvà bảo vệ môi trường. Qua đó cũng nhằm tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Chung tay bảo vệ môi trường - xây dựng trường học và môi trường sống xanh, sạch, đẹp, an toàn là tạo ra môi trường học tập, làm việc thân thiện cho học sinh và giáo viên.

Tác giả bài viết: Lường Văn Thoải

Từ khóa: Lường Thoải