TÌNH ĐOÀN KẾT Ở XÃ TÌA DÌNH

Thứ năm - 23/12/2021 22:33
Tìa Dình là một xã vùng cao của huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên. Đường đi vào xã rất khó khăn và người dân sinh sống trên địa bàn xã chủ yếu là dân tộc Mông và có một số ít là dân tộc Lào và dân tộc Thái sinh sống.
TÌNH ĐOÀN KẾT Ở XÃ TÌA DÌNH
     Tình đoàn kết được xây dựng trên sự giúp đỡ và tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống. Những giáo viên khi về đây công tác cũng gắn bó vưới mảnh đất vùng cao này và đã san sẻ những khó khăn với những con người đồng bào đang sinh sống nơi đây.
     Ở xã Tìa Dình có một bản của dân tộc Lào sinh sống, bản cách trung tâm xã khoảng 15km là bản Na Su. Đây là bản xa nhất, nhưng lại là bản nhộn nhịp vì còn giữ được những nét đẹp về văn hoá ẩm thực và lối sống. Vào ngày 18 tháng 12 năm 2021 có một số nhà của bản Na Su được dựng mới nên trường PTDTBT THCS Tìa Dình đã cử một số thầy giáo xuống bản để giúp đỡ người dân vận chuyển nguyên vật liệu cần thiết để kéo và dựng khung của ngôi nhà sàn theo đúng nét sống văn hóa ở nhà sàn của đồng bào dân tộc Lào. Tuy khó khăn và vất vả là thế nhưng các thầy giáo và nhân dân trong bản đã luôn cố gắng, nhiệt tình giúp đỡ chủ nhà hoàn thiện được ngôi nhà sàn của mình.

Sự giúp đỡ thể hiện tinh thần đoàn kết và gắn bó của các dân tộc anh em sinh sống ở địa bàn xã Tìa Dình. Đó chính là tình cảm và cũng là nguồn động viên lớn lao dành cho cộng đồng nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thế Hưng