Phong trào xanh, sạch, đẹp và an toàn trong trường học

Thứ sáu - 18/12/2020 11:33
     Phong trào xanh, sạch, đẹp và an toàn trong trường học Trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi thú vị, hấp dẫn. Ngôi trường đẹp để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người. Trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn còn có ý nghĩa giáo dục mỗi chúng ta ý thức, thói quen giữ gìn và bảo vệ môi trường, giúp chúng ta càng thêm yêu quý trường lớp, đồng nghiệp, học sinh hơn. Vậy để trường lớp xanh, sạch, đẹp và an toàn thì tất cả các bộ phận trong nhà trường cùng chung tay để xây dựng và bảo vệ. Ban Giám hiệu nhà trường từ đầu năm xây dựng và triển khai phong trào “Xây dựng trường, lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn” đến các đoàn thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh để mỗi người đều có ý thức, hành vi và thói quen giữ gìn vệ sinh trường lớp. Nhà trường còn phối hợp với Hội phụ huynh, Hội chữ thập đỏ và vận động toàn trường tham gia tích cực việc bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh sân chơi bãi tập của nhà trường. Kiểm tra, theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện công tác vệ sinh môi trường, phòng chống tai nạn thương tích, trường học an toàn kịp thời thông qua các hoạt động của Ban tư vấn, ngoại khóa, sinh hoạt chào cờ đầu tuần.
z2255558790717 0fb87759790f246872732519d41a0704

z2255558796976 902ed4cb91629f7a152cec39b04d884f

z2255558768872 00a86cc30a9b96772588d6cba6bc62d5

Một trong những việc làm thiết thực là nhà trường thiết kế khuôn viên trường có cây xanh, bóng mát, lớp học đủ ánh sáng, thoáng đãng và được quyét dọn hàng ngày sạch sẽ; Tăng cường nhận thức học sinh về bảo vệ cảnh quan môi trường và xử lý rác thải bằng mô hình phòng xử lý rác thải hữu cơ thành phân vi sinh; Thực hiện việc trồng cây xanh, bồn hoa, cây cảnh… Xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn là tạo ra môi trường học tập, làm việc thân thiện cho học sinh và giáo viên. Không những tạo môi trường giáo dục lành mạnh, ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường của mỗi thành viên được nâng lên mà còn góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Phương Liên