Hoạt động thể thao rèn luyện sức khỏe cho học sinh

Thứ sáu - 10/02/2023 14:22
Hoạt động thể thao rèn luyện sức khỏe cho học sinh

Với phương châm đào tạo giáo dục toàn diện từ giáo dục tư duy đạo đức đến thể chất. Nhà trường luôn tạo các sân chơi, hội thi thể dục thể thao để giúp học sinh rèn luyện sức khỏe, học cách làm việc nhóm, chơi công bằng.

Bên cạnh nhiệm vụ dạy và học, ngành Giáo dục và Đào tạo cùng các cấp, các ngành trong tỉnh luôn chú trọng phát triển các hoạt động Thể thao trong trường học. Đồng thời, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên bằng việc thường xuyên cử tham dự các khóa học nâng cao chuyên môn nghiệp vụ về thể dục thể thao nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học. Ngoài ra, các trường học luôn trang bị kiến thức, kỹ năng vận động cơ bản và hình thành thói quen tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên cho các em học sinh.
anh 3
Để thúc đẩy hoạt động Thể thao học đường ngày càng hiệu quả và đạt chất lượng, trường thực hiện tốt các giải pháp như:  tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh về tầm quan trọng của việc tập luyện Thể dục Thể thao, nâng cao thể lực, tăng cường sức khỏe, hỗ trợ việc học tập văn hóa được tốt hơn. Ngoài ra, trường xây dựng kế hoạch tổ chức các giải thi đấu Thể thao cấp cơ sở nhằm tuyển chọn và có kế hoạch bồi dưỡng cho học sinh có năng khiếu, tạo điều kiện thuận lợi cho các em tham gia thi đấu các giải đấu cao hơn…
anh 2anh 4 2
Đặc biệt, nhà trường học tập trung đổi mới mục tiêu, chương trình môn học giáo dục thể chất theo hướng tích hợp với các hoạt động giáo dục khác trong chương trình giáo dục  bảo đảm cân đối, thống nhất, linh hoạt, có tính kế thừa và phát triển giữa các cấp học; cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng cho học sinh; hình thành và duy trì thói quen tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, gắn với giáo dục đạo đức, xây dựng lối sống lành mạnh, rèn luyện ý chí, phẩm chất phù hợp với đặc điểm thể chất, tâm sinh lý, lứa tuổi và điều kiện cụ thể của học sinh.
Đổi mới nội dung, hình thức tổ chức hoạt động thể thao trường học đa dạng, phong phú, phù hợp với điều kiện, đặc điểm cụ thể từng địa phương, đặc điểm tâm sinh lý, lứa tuổi và trình độ đào tạo của học sinh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trung Hiếu