BÁO CÁO VỀ VIỆC TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2021

Thứ tư - 29/09/2021 04:13
Thực hiện Công văn số 975/PGDĐT-CM ngày 27/09/2021 của Phòng GD&ĐT Huyện Điện Biên Đông về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021.
PHÒNG GD&ĐT ĐIỆN BIÊN ĐÔNG
TRƯỜNG PTDTBT THCS TÌA DÌNH

Tìa Dình, ngày 30 tháng 09 năm 2021

BÁO CÁO

Căn cứ tình hình thực tế triển khai và thực hiện của nhà trường, Trường PTDTBT THCS Tìa Dình báo cáo kết quả công tác tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021 cụ thể như sau:
1. Công tác tổ chức thực hiện:
- Thời gian tổ chức các hoạt động từ ngày: 28/09/2021 đến ngày 30/09/2021.
2. Chi tiết hoạt động
 - Nhà trường nghiên cứu các văn bản chỉ đạo của nghành, xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền hoạt động hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021.
- Nhà trường tổ chức tuyên truyền hoạt động hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh vào buổi sáng ngày 28/09/2021; treo băng rôn tuyên truyền với khẩu hiệu “Hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021”
- Nơi diễn ra: Khuân viên trường; khu nội trú; khu dân cư quanh trường; rãnh thoát nước tuyến đường giao thông
- Các vấn đề tập chung giải quyết: Tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia các hoạt động truyền thông về bảo vệ môi trường như:
+ Tuyên truyền trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh rửa tay bằng xà phòng.
+ Khuyến khích sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, ít tiêu hao năng lượng, hạn chế sử dụng các nguồn nhiên liệu có phát sinh chất thải, gây ô nhiễm môi trường.
+ Nhà trường tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về bảo quản và sử dụng các công trình nước sạch trong trường học.
- Tác động với cộng đồng: Vệ sinh môi trường trong và ngoài khu vực nhà trường trên địa bàn dân cư, phát quang bụi rậm, loại bỏ loăng quăng, bọ gậy, thu gom rác, trồng cây xanh…
3. Kết quả các hoạt động:
- Số đơn vị tham gia: 01
- Số người tham gia: 363
- Tổng lượng rác thải thu gom, xửa lý: 50kg
- Tổng chiều dài rãnh được khơi thông: 30m
- Tổng công trình cấp thoát nước (xây mới, duy tu, bảo dưỡng):01
- Tổng số cây xanh được trồng mới: 10
- Diện tích cây xanh được chăm sóc: 20m
- Tổ chức mít tinh, cổ động, hội thảo, sinh hoạt tổ, hội, đội: 01 cuộc
 - Các hoạt động truyền thông: 01 (bài viết, phóng sự...)
4. Đề xuất kiến nghị:

Trên đây là một số hoạt động của Trường PTDTBT THCS Tìa Dình về tổ chức thực hiện hoạt động hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021.

Khương Cao Quyền