CHĂM SÓC BỒN HOA, CÂY CẢNH XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG XANH- SẠCH- ĐẸP

Chủ nhật - 31/05/2020 19:18
Xây dựng cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp là nhiệm vụ đặt ra của mỗi năm học mà các nhà trường đều hướng đến.
Chăm sóc, cải tạo bồn hoa, cây cảnh là hoạt động thường niên diễn ra vào chiều thứ 2 hàng tuần của trường PTDTBT- THCS Tìa Dình.
   Dưới bàn tay khéo léo và sự nhiệt tình của các em học sinh các loài hoa đã đua nhau khoe sắc và sân trường như được khoác trên mình một tấm áo mới- tấm áo mà tạo hóa ban tặng: màu vàng của hoa mười giờ, màu trắng của hoa cúc,màu hồng của hoa ngọc thảo, màu tím của hoa cẩm tú cầu... Tất cả các loài hoa đều đẹp bởi chúng đều mang trong mình một vẻ đẹp thuần khiết, tự nhiên và chúng còn rực rỡ bởi bàn tay vun vén của các em học sinh thân yêu.
  Chăm sóc hệ thống bồn hoa cây cảnh là nhiệm vụ chung của nhà trường, các em học sinh đều có tinh thần trách nhiệm cao trong việc chăm sóc cho hệ thống bồn hoa, cây cảnh.Vào mỗi buổi sáng, các em học sinh đều tưới nước, nhổ cỏ, sới đất và bón phân cho hệ thống bồn hoa của lớp mình.
Bên đoàn đội kết hợp với các thầy cô giáo trong nhà trường đã có sự đốc thúc, kiểm tra và tuyên dương kịp thời các hoạt động chăm sóc bồn hoa cây cảnh, tạo môi trường học tập, vui chơi an toàn, trong lành, thân thiện cho học sinh. Tạo môi trường ngày càng xanh- sạch- đẹp.

Tác giả bài viết: Lý Trung Trường