ÁO DÀI VIỆT NAM- NÉT ĐẸP TRUYỀN THỐNG

Thứ ba - 09/03/2021 20:21
Đã từ rất lâu, áo dài là trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam và những vẻ đẹp bình dị ấy vẫn được duy trì và có giá trị cao đẹp trong đời sống của con người hiện nay. Chiếc áo dài là một trang phục không thể thiếu được của người phụ nữ Việt Nam.

ÁO DÀI VIỆT NAM- NÉT ĐẸP TRUYỀN THỐNG

Những ngày lễ, các cô giáo trong nhà trường cũng mặc những chiếc áo dài, những chiếc áo thật đẹp với những màu sắc nổi bật và những họa tiết trang trí thật bắt mắt, tất cả hòa quyện và làm nổi bật nên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt.

Áo dài là trang phục truyền thống của nước Việt Nam, là niềm tự hào của dân tộc Việt. Dù thời gian có đổi thay, những mẫu trang phục ngày càng đa dạng và hiện đại nhưng trên khắp nẻo đường ở đất nước bình yên này, tà áo dài vẫn nhẹ nhàng tung bay mang theo nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Kín đáo, duyên dáng và gợi cảm là một trong những yếu tố đưa áo dài trở thành niềm kiêu hãnh của người Việt.

Bởi vậy đã có biết bao nhà thơ, nhà văn hết lời ca ngợi tà áo dài Việt Nam:

“Có phải em mang trên áo bay

Hai phần gió thổi một phần mây

Hay là em gói mây trong áo

Rồi thở cho làn áo trắng bay”

(Tương tư – Nguyên Bá)