NGUỒN NƯỚC- VẤN ĐỀ QUAN TRỌNG

Thứ năm - 06/01/2022 21:18
NGUỒN NƯỚC- VẤN ĐỀ QUAN TRỌNG
Nguồn nước là một vấn đề quan trọng của cuộc sống. Cuộc sống muốn duy trì được thì con người ta phải cần có nguồn nước để cung cấp cho con người và dùng trong các hoạt động sinh hoạt của con người.
NƯỚC SINH HOẠT - VẤN ĐỀ QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TRƯỜNG B ÁNTRÚ
     Nước phục vụ sinh hoạt là một vấn đề quan trọng của cuộc sống. Cuộc sống muốn duy trì được thì cần phải có nguồn nước để cung cấp cho các hoạt động.
     Đối với một trường học, đặc biệt là các trường bán trú thì nước sinh hoạt giữ vai trò quan trọng. Nguồn nước dùng để sinh hoạt, nấu ăn cho học sinh bán trú và còn sử dụng để tưới cây và tưới hoa trong nhà trường.
     Trường PTDTBT THCS Tìa Dình nằm trên địa bàn xã Tìa Dình, một xã đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên Đông. Nguồn nước của xã cũng rất hiếm hoi vào mùa khô khiến cho cuộc sống sinh hoạt của người dân trong xã và học sinh trong nhà trường gặp nhiều hạn chế.
     Ngày 07.01.2022 trường PTDTBT THCS Tìa Dình tiến hành khoan giếng và đã thu được kết quả như mong muốn, mạch nước của giếng chảy rất nhiều, rất trong và sạch khiến cho các thầy, cô giáo và các em học sinh rất vui mừng và phần nào giải quyết được vấn đề nước sạch để sinh hoạt trong nhà trường.

Tiết kiệm nguồn nước sạch hiện có là biện pháp trước mắt. Nhưng về lâu dài, chúng ta phải biết giữ vệ sinh; rác thải sinh hoạt phải được thu gom xử lí. Bên cạnh đó bảo vệ rừng cũng là cách để bảo vệ nguồn nước sạch.

Tác giả bài viết: Đào Xuân Thơ