Cụm trường PTDTBT THCS Tìa Dình và Mầm non Tìa Dình tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024

Thứ tư - 06/09/2023 08:38
trường PTDTB THCS Tìa Dình long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022-2023.

Sáng ngày 5/9/2023 hòa chung không khí cả nước nô nức đón chào năm học mới, trường PTDTB THCS Tìa Dình long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022-2023. Đến dự buổi lễ, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp Đ/c: Lê Văn Kha -  Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện Uỷ, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Huyện; đại diện ủy ban xã Tìa Dình. Về phía nhà trường Thầy Khương Cao Quyền – BTCB - Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Lò Văn Tuân - Phó Hiệu trưởng; Thầy Đinh Thanh Sơn – Phó Hiệu trưởng. Cùng sự có mặt của tập thể sư phạm nhà trường và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của tất cả các em học sinh.

Chương trình gồm có phần lễ: Văn nghệ, đón học sinh mầm non lớp 3 tuổi và lớp 6, chào cờ, đọc thư chúc mừng năm học của Chủ tịch nước, diễn văn khai trường; đánh trống khai trường; sau phần lễ là phần hội múa xòe thu hút tất cả các em học sinh tham gia.

Lễ khai giảng bắt đầu bằng phần đón học sinh lớp mầm non 3 tuổi và lớp 6: Đi đầu là hơn 103 em học sinh lớp lớp mầm non 3 tuổi tại trung tâm. Tiếp theo là 82 em đội viên, học sinh khối 6 tiến vào sân. Bước vào năm học mới, năm học đầu tiên ở trường với bao điều mới lạ, nhịp bước còn ngỡ ngàng, song ánh mắt của các em ánh lên niềm tin đầy hứa hẹn. Các em giơ tay vẫy chào quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo những người cha người mẹ thứ hai của các em. Kính chào các anh chị khối 7 – 8 – 9 là những người anh người chị sẽ giúp các em trong học tập và rèn luyện.

Tiếp theo buổi lễ là phát biểu của thầy giáo Khương Cao Quyền – BTCB - Hiệu trưởng nhà trường

Ảnh 2

Cũng  tại Lễ khai giảng, đồng chí Lê Văn Kha -  Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện Uỷ, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Huyện đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng và thành tích mà cấp uỷ, Ban giám hiệu, tập thể giáo viên, cán bộ công nhân viên và học sinh nhà trường đã giành được trong năm học vừa qua; nhấn mạnh trong năm học tới và những năm tiếp theo, nhà trường phải xây dựng kế hoạch triển khai các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, của Ngành về bồi dưỡng, rèn luyện giáo viên phù hợp với đặc điểm của trường; duy trì nề nếp, kỷ cương trường học nghiêm túc; đẩy mạnh các hoạt động giáo dục tư tưởng chính trị, nâng cao nhận thức, tình cảm nghề nghiệp cho đội ngũ nhà giáo; tăng cường các hoạt động bồi dưỡng chuyên môn, đổi mới phương pháp quản lý giáo dục và giảng dạy, nâng cao hơn nữa chất lượng các mặt giáo dục…; đồng thời đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo, cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị các cấp, phụ huynh học sinh và nhân dân xã Tìa Dình luôn quan tâm, chăm lo và đầu tư hơn nữa cho nhà trường theo hướng chuẩn quốc gia; tạo điều kiện tốt nhất cho con em ở vùng sâu, vùng xa và hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn được đi học, được đến trường.

Ảnh 3

Buổi lễ kết thúc tốt đẹp hứa hẹn một năm học nhiều thành công, thắng lợi của tập thể nhà trường, nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập và rèn luyện của học sinh.

Một vài hình ảnh khác trong buỗi lễ: