MÁI TRƯỜNG MẾN YÊU

Chủ nhật - 31/05/2020 20:13
Trường PTDTBT THCS Tìa Dình, một trường xa nhất của huyện Điện Biên Đông. Năm học 2019 – 2020 trường có trên 300 học sinh, các em đều là con em các dân tộc sinh sống tại địa bàn xã Tìa Dình. Điều kiện hoàn cảnh gia đình của các em đa số đều thuộc diện rất khó khăn.

Các em học sinh đều chăm ngoan học giỏi, mặc cho điều kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn, đa số phải sống xa gia đình, tự lập từ khi tuổi còn nhỏ.
        Bên cạnh các em học sinh thì đội ngũ các thầy cô giáo trong nhà trường cũng là một lực lượng hùng hậu, đa số các thầy cô đã có nhiều kinh nghiệm, còn một số thầy cô giáo trẻ mới ra trường nhưng có tinh thần nhiệt huyết sự tận tụy với công việc .
          Trường cách trung tâm Huyện khá xa, các thầy cô phải đi đường rừng hơn hai giờ đồng hồ mới có thể đi từ huyện vào nếu là mùa khô, còn đối với mùa mưa các thầy cô còn phải leo trèo vật lộn với những tuyến đường bùn lầy trơn trượt (không ít những lần ngã) phải từ 4 đến 5 tiếng hoặc có thể hơn. Mùa Đông thì do ở vị trí hơi cao nên có lúc nhiệt độ đi xuống đến 4 độ cũng không ngăn cản được những tấm lòng tận tụy yêu nghề, tâm huyết với nghề tình thương yêu sự cảm thông của các thầy cô với các em học sinh.
         Những nỗ lực của các thầy cô cùng với sự cố gắng cho các e học sinh, Nhà trường dù gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn vững tin hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học. Chúc các thầy cô của trường PTDTBT THCS Tìa Dình luôn có nhiều sức khỏe tốt, hạnh phúc, thành công trong công cuộc trồng người. Chúc các em học  sinh học tập tốt, đạt kết quả cao, luôn xứng đáng là người con của ngôi trường yêu dấu.

Nguồn tin: Trường Tìa Dình