Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 11 : 333
Năm 2019 : 4.347
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI   

    Thực hiện công văn số 589 của phòng giáo dục và đào tạo huyện Điện Biên Đông về việc tổ chức tuần lễ học tập suốt đời năm 2018. Ngày 1 tháng 10 năm trường PTDTBT THCS Tìa Dình tổ chức tuần lễ học tâp suốt đời với chủ đề: “Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở”.

    Thực hiện công văn số 589 của phòng giáo dục và đào tạo huyện Điện Biên Đông về việc tổ chức tuần lễ học tập suốt đời năm 2018. Ngày 1 tháng 10 năm trường PTDTBT THCS Tìa Dình tổ chức tuần lễ học tâp suốt đời với chủ đề: “Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở”. Với mục đích nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân, huy động sự quan tâm và sự tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc triển khai các hoạt động của Tuần lễ.

Mở đầu buổi lễ tiết mục văn nghệ của các em học sinh

    Trước hết, đọc sách khiến ta có được những kiến thức. Người thành công là người có nhiều kiến thức. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta được học những điều tương tự như nhau, học cùng một giáo trình. Thế nên sau khi ra trường, những kiến thức mà ta có thì người khác cũng có và có thế nói rằng sau khi ra trường, xuất phát điểm của mọi người gần như giống nhau. Vậy thì nguồn kiến thức từ việc đọc sách sẽ giúp ta hơn người khác rất nhiều và như Thomas Carlyle đã nói: “Chúng ta sẽ trở thành gì, điều đó phụ thuộc vào điều chúng ta đọc sau khi tất cả các thầy cô giáo đã xong việc với chúng ta. Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở”. 

    Ngoài ra sách còn mang lại cho ta nhiều lợi ích khác. Sách giúp ta thư giãn. Khi đọc sách đúng nghĩa thì chỉ còn có ta và câu chuyện, và lúc này đối với người đọc chỉ còn cảm xúc với cảm xúc, suy nghĩ với suy nghĩ. Còn những dòng chảy vội vã ngoài kia hóa vô hình không còn tác động đến người đọc sẽ tạo cho người đọc một tâm thế mới hoàn toàn chủ động, nhạy bén với những lựa chọn sáng suốt để giải quyết mọi công việc. Thế nên sách giúp ta thư giãn rất nhiều, chỉ cần tạm quên cuộc sống vội vã ngoài kia một chút, chảy với cảm xúc của mình một chút là ta đã thư giãn được rất nhiều rồi.

Hình ảnh các em học sinh đang đọc sách ,báo

    Sách còn giúp ta tăng khả năng ghi nhớ. Nếu đọc mà không đọng lại gì thì chẳng gọi là đọc. Đã đọng lại thì chắc chắn là ta đã ghi nhớ. Dù cho những gì đọng lại chỉ là cảm xúc thì ta vẫn sẽ ghi nhớ cảm xúc ấy đã sống trong mình như thế nào. Chưa kể nếu ta đọc truyện hay sách chuyên ngành thì chuyện ghi nhớ là bắt buộc. Từ những ghi nhớ nhỏ đó thì ta có thể luyện tập cho mình khả năng ghi nhớ. Điều này giúp giảm, ngăn chặn các bệnh mất trí nhớ, ghi nhớ kém.

    Để hửng ứng tuần lễ học tập suốt đời Thầy và trò trường PTDTBT THCS Tìa Dình quyết tâm và chung tay nỗ lực phấn đấu để xây dựng một môi trường giáo dục toàn diện, tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể để các em yên tâm học tập tốt .


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết