Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 10 : 257
Năm 2018 : 3.985
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TIẾNG HÁT GIỮA NÚI RỪNG

     Đối với học sinh trường TPDTBT - THCS Tìa Dình, môn học âm nhạc là 1 trong những phương tiện hiệu quả để thực hiện nhiệm vụ giáo dục, thẩm mĩ nhằm góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh tạo cơ sở hình thành nhân cách con người.

 Các em học sinh hát tập thể

     Môn âm nhạc ở trong trường THCS với tư cách là môn học mang tính giáo dục văn hóa âm nhạc cho học sinh nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản bước đầu hình thành khả năng cảm thụ, hiểu và thể hiện nghệ thuật âm nhạc và khơi dạy khả năng sáng tạo, giúp tinh thần thoải mái. Chính vì vậy thầy và trò nhà trường PTDTBT - THCS Tìa Dình đã không ngừng phấn đấu, học hỏi. Thầy hàng ngày say sưa bên bản nhạc để tìm ra phương pháp dạy mới để truyền thụ cho các em một cách tốt nhất, giúp các em hăng say học tập không chỉ là môn âm nhạc mà còn nhiều môn khác.

Thầy và trò cùng đàn và hát.

     Bên cạnh đó không thể quên sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường TPDTBT - THCS Tìa Dình đã tạo điều kiện cho thầy và trò hăng say học tập. Nhờ vậy mà âm nhạc không thể thiếu trong đời sống như là trong các buổi giao lưu văn nghệ  khai giảng , 20 - 11, 26 - 3, lễ tổng kết năm học... Giúp các em tự tin thể hiện năng lực của bản thân.

     Như vậy âm nhạc trong trường học là điều không thể phủ nhận, trình độ giáo dục hay trình độ học vấn phổ thông ở bậc THCS là do tất cả những hoạt động giáo dục và các môn học tạo dựng nét riêng trong đó có môn âm nhạc.


Tác giả: Phạm Văn Hoàn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết