Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 10 : 257
Năm 2018 : 3.985
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thầy và trò trường PTDTBT THCS Tìa Dình Trong không khí đón tết

Tết Nguyên Đán là ngày hội cổ truyền lớn nhất, lâu đời nhất, là ngày lễ tưng bừng, nhộn nhịp của các dân tộc, nó mang đậm nét văn hóa dân tộc sâu sắc và độc đáo, phản ánh tinh thần hòa điệu giữa con người và thiên nhiên là khởi điểm của năm mới.

    Thầy và trò trường PTDTBT THCS Tìa Dình Trong không khí đón tết

 

    Tết Nguyên Đán là ngày hội cổ truyền lớn nhất, lâu đời nhất, là ngày lễ tưng bừng, nhộn nhịp của các dân tộc, tết mang đậm nét văn hóa dân tộc sâu sắc và độc đáo, phản ánh sự hòa hợp giữa con người với thiên nhiên là khởi điểm của năm mới.

     Đồng thời, tết cũng là dịp để Thầy và trò trường PTDTBT-THCS Tìa Dình chúc nhau những lời chúc tốt đẹp nhất.

    Ngày Tết xuân là ngày đoàn tụ, đoàn viên, mối quan hệ họ hàng làng xóm được mở rộng ra, ràng buộc lẫn nhau thành đạo lý chung cho xã hội. Tết cũng là dịp để xây dựng kế hoạch cho gia đình cho một năm tiếp theo.

    Khi kỳ nghỉ têt bắt đầu vào những ngày cuối năm, mọi hoạt động đều hướng vào chuẩn bị cho Tết. Rõ nét nhất là không khí chuẩn bị nhộn nhịp khẩn trương, từ việc mua sắm, may mặc đến việc trang trí nhà cửa, mua, sắm bánh, kẹo, hoa quả sao cho đầy đủ nhất trong những ngày tết. Và đặc biệt hoạt động gói và luộc bánh trưng luôn mang đậm không khí tết của mọi nhà.

 

 

     Mỗi khi xuân về với tình cảm dành cho nhau chân thành của mỗi người như một luồng gió thổi bay đi cái giá lạnh của mùa đông và mang tia nắng ấm áp về với mọi người, mọi nhà, một mùa xuân mới đến sẽ là một năm hứa hẹn gặt hái được nhiều thành công đối với thầy, cô và các em hoc sinh.

                                                              Chúc một năm mới thành công!

 


Tác giả: Cà Văn Hiên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan