Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 10 : 257
Năm 2018 : 3.985
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thào Thị Bầu– tấm gương học sinh tiêu biểu trường PTDTBT THCS Tìa Dình

  Đến với tập thể 9D1 trường PTDTBT THCS Tìa Dình do thầy giáo Lường Văn Tân chủ nhiệm, không thể không nhắc tới em Thào Thị Bầu học sinh tiêu biểu của nhà trường. Gặp gỡ, trò chuyện với Thào Thị Bầu lần đầu, bạn sẽ ấn tượng bởi đôi mắt sáng, dáng người nhỏ nhắn, nước da hơi đen, mái tóc dài, cùng nụ cười tươi tắn luôn nở trên khóe môi.

 

Em Thào Thị Bầu chụp ảnh cùng thầy giáo chủ nhiệm

     Thào Thị Bầu sinh ra và lớn lên trong một gia đình bố mẹ là người H Mông, công việc chính nuôi 8 người trong gia đình là làm nương rẫy. Là con thứ hai trong gia đình có 3 anh chị em cùng người cô đang học lớp 9, thấu hiểu những khó khăn, vất vả của bố mẹ, nên ngay từ nhỏ, Bầu đã có ý thức trong việc tự học và chăm chỉ phụ giúp công việc gia đình. Em không những trở thành niềm tự hào của gia đình mà trong suốt bốn năm học (2014- 2018) em luôn là niềm tự hào của Trường PTDTBT THCS Tìa Dình.

    Em đã giữ vững danh hiệu Học sinh Khá - giỏi toàn diện và giành được giải học sinh giỏi cấp Huyện và Tỉnh, góp phần thúc đẩy phong trào học tập chung của nhà trường và của xã. Trong kì thi học sinh giỏi cấp huyện em đã đạt giải ở môn Giáo dục công dân, được Phòng giáo dục huyện Điện Biên Đông chọn ôn luyện tiếp tục tham gia kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Ở kì thi này em đạt giải ba môn Giáo dục công dân, tiếp tục giành được giải thưởng về cho cá nhân, nhà trường cũng như cho nền giáo dục huyện Điện Biên Đông nói chung.

 

    Để đạt được những thành tích trên, em đã đón nhân được sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, sự động viên của bạn bè xung quanh và đặc biệt là sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo trường PTDTBT THCS Tìa Dình. cô giáo dạy đội tuyển thi HSG môn giáo dục công dân Trần Thị Thơm. Sự yêu thương, tâm huyết của các thầy cô là nguồn cổ vũ, động viên giúp em quyết tâm, nỗ lực, phấn đấu. Từ đó, em đã xác định cho mình một mục đích học tập đúng đắn: "Học để hiểu biết, để làm người, học để làm việc và chung sống". Đối với em, mỗi môn học đều đem lại sự lí thú và bổ ích riêng.

     Để đáp ứng yêu cầu của cuộc sống, ngoài kiến thức văn hóa còn cần cả kiến thức xã hội, vì vậy em rất tích cực tham gia vào các hoạt động chung. Ở lớp, em là lớp phó phụ trách học tập; Ở trường, em luôn tích cự tham gia cac hoạt động Đội, văn nghệ, thể thao do trường tổ chức. Chính điều này đã giúp em trưởng thành, phát triển toàn diện hơn.

    Sùng Thị Bầu xứng đáng là một gương sáng để các bạn học sinh học tập và noi theo. Em là niềm tự hào của tập thể lớp 9A1 nói riêng và trường PTDTBT THCS Tìa Dình nói chung.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết