Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 11 : 530
Năm 2019 : 4.544
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

   Tìa Dình là một trong những xã khó khăn của huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên, dân cư trên địa bàn xã 100% là người dân tộc thiểu số sinh sống phụ thuộc hoàn toàn vào điều kiện tự nhiên với nghề chính là nông nghiệp trồng lúa một năm một vụ, nên cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn.

   Tìa Dình là một trong những xã khó khăn của huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên, dân cư trên địa bàn xã 100% là người dân tộc thiểu số sinh sống phụ thuộc hoàn toàn vào điều kiện tự nhiên với nghề chính là nông nghiệp trồng lúa một năm một vụ, nên cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn.

   Trường PTDTBT THCS Tìa Dình đóng trên địa bàn chủ yếu các em học sinh là người dân tộc thiểu số, cuộc sống còn nhiều khó khăn nên việc vận động để các em đến trường cũng được coi là cả một “cuộc cách mạng” đối với các thầy, cô giáo. Nơi đây, dân trí của người dân còn thấp, cộng thêm việc đường giao thông đi lại khó khăn, hiểm trở nên nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh còn mang tâm lí ngại đến trường. Đứng trước khó khăn ấy, các thầy, cô giáo ở trường PTDTBT THCS Tìa Dình đã không ít lần phải vượt rừng đến từng gia đình để tuyên truyền, vận động bố mẹ cho con em đến trường học cái chữ. “Nhìn thấy các em đi học đều và đủ đó là món quà vô giá đối với tập thể sư phạm nhà trường bởi chúng tôi là giáo viên vùng cao “khát” lắm được học sinh đến trường.

37 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường PTDTBT THCS Tìa Dình

   Trong số các em, có những trường hợp là do cha mẹ chưa hiểu được tầm quan trọng của việc học nên còn ngần ngại trong việc cho con đi học, bên cạnh đó có nhiều em thích đi học, muốn được đi học. Nhưng có những em do hoàn cảnh gia đình: bố mẹ mất sớm, có em gia đình nghèo quá nên các em sớm phải lao động kiếm cái ăn cho mình, cho gia đình. Nghèo, khổ và thiếu thốn khiến cho việc học của các em càng trở nên khó khăn. Đặc biệt khi mùa đông về, cái lạnh như cắt da, cắt thịt càng khiến cho các em mơ ước có được manh áo ấm.

Đại diện nhà hảo tâm xí nghiệp xây dựng số 9 – chi nhánh tổng công ty đầu tư và phát triển hạ tầng đô thị phát biểu chia sẻ tình cảm với các em học sinh

    Hiểu được điều đó, xí nghiệp xây dựng số 9 – chi nhánh tổng công ty đầu tư và phát triển hạ tầng đô thị đã lên thăm và trao tặng chăn ấm, áo rét, quần áo, giầy dép, tất...cho 37 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường. Với những phần quà mang đậm ý nghĩa được trao cho các em học sinh của nhà trường trong những ngày đông giá lạnh này sẽ là niềm vui, nguồn động viên tinh thần to lớn giúp các em giảm bớt khó khăn, an tâm học tập, có thêm nguồn động lực thôi thúc các em cố gắng học tập và rèn luyện hơn nữa để mai sau thành người có ích cho xã hội.

Đại diện các cấp trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

   Với tấm lòng cao cả, hành động kịp thời đầy ý nghĩa của xí nghiệp xây dựng số 9 – chi nhánh tổng công ty đầu tư và phát triển hạ tầng đô thị đã tiếp sức cho các em học sinh của nhà trường, khắc phục được những khó khăn để tiếp tục tham gia học tập tốt hơn. Chúng tôi những người giáo viên nơi đây mong rằng sẽ còn có nhiều nhà hảo tâm như xí nghiệp xây dựng số 9 – chi nhánh tổng công ty đầu tư và phát triển hạ tầng đô thị tham gia chung tay tiếp sức cùng nhà trường từng bước giúp các em học sinh vùng cao vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, để học tập tốt hơn, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa. Qua đó khẳng định rằng việc làm của xí nghiệp xây dựng số 9 – chi nhánh tổng công ty đầu tư và phát triển hạ tầng đô thị không phải là vô nghĩa.

Tác giả: Lê Ngọc Thùy


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan