Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 11 : 333
Năm 2019 : 4.347
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC HOẠT ĐỘNG NHẰM DUY TRÌ TỐT SĨ SỐ ĐẦU HỌC KÌ II.

Duy trì sĩ số học sinh là việc làm thường xuyên, cần thiết để đảm bảo chất lượng cho công tác dạy và học của nhà trường. Tuy nhiên, thời gian sau khi thi học kì I, sĩ số học sinh thường bị biến động do thời gian này trùng với ngày tết dân tộc Mông. Trường PTDTBT THCS Tìa Dình tổ chức thêm các hoạt động vui chơi nhằm lôi kéo học sinh ra lớp đầy đủ. 

Địa bàn xã Tìa Dình là nơi cư trú chủ yếu của người dân tộc Mông. Người Mông có tết của riêng mình, thường diễn ra vào cuối tháng 12, đầu tháng 1 dương lịch. Năm nay, tết mông diễn ra vào 6,7/1/2019 trùng với ngày tái giảng học kì 2. Sau tết, học sinh người mông thường có hiện tượng nghỉ học tự do đi chơi tết. Nhằm lôi kéo, khuyến khích học sinh ra học đồng thời giúp giữ gìn, phát huy truyền thống của người Mông qua các trò chơi truyền thống, khuyến khích học sinh tăng cường tập luyện thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe, từ ngày 3/1 đến ngày 10/1/2019, trường PTDTBT THCS Tìa Dình đã tổ chức các hoạt động thể dục thể thao thi đấu giữa các lớp, gồm bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, tù lu, kéo co, và trò chơi ném pao.

Cùng xem lại 1 số khoảnh khắc ở 1 số trận đấu trong dịp trên.

Các bạn học sinh trong trang phục truyền thống của dân tộc mình tham gia

 ném pao tại sân trường. 1 số thầy cô giáo cùng vui với học sinh

Trận chung kết bóng chuyền nam giữa lớp 9D1 và lớp 9D2 diễn ra rất gay cấn, 2 lớp giằng co nhau từng điểm và bám đuổi tỉ số rất sát sao. Cuối cùng, lớp 9D2 đã giành chiến thắng với tỉ số 2-1.

Bóng chuyền nữ diễn ra nhẹ nhàng hơn chút. Nhưng các bạn gái cũng đã cống hiến cho khán giả 

những pha bóng tuyệt vời.

Đây là hình ảnh của trận kéo co giữa lớp 6A1 và 6A2. Mặc dù là đàn em trong trường nhưng các em khối 6 cho thấy tinh thần thể thao không thua kém gì các anh chị lớp lớn hơn.

Là trò chơi truyền thống của người Mông mỗi khi tết đến xuân về, tù lu đòi hỏi người chơi cần có sức khỏe, sự khéo léo và cả chút may mắn. Với may mắn nhiều hơn các lớp khác, lớp 8C1 đã giành giải nhất trong môn thi này.


Tác giả: Trịnh Thị Mơ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết