Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 11 : 530
Năm 2019 : 4.544
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TÂM SỰ CỦA GIÁO VIÊN MỚI.

     TÂM SỰ CỦA GIÁO VIÊN MỚI.

    Tôi tốt nghiệp và ra trường tháng 6/2015. Đến tháng 11/2015 tôi được các anh chị giới thiệu cho tôi đi xin dạy hợp đồng trên huyện Nậm Pồ. Một huyện mới tách từ huyện Mường Nhé và huyện Mường Chà. Đó là một huyện vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, vùng khó khăn của tỉnh Điện Biên. Tôi được cử đi dạy ở một xã có thể nói là xa nhất và cũng là xã khó khăn nhất của Nậm Pồ, " xã Na Cô Sa". Những khó khăn cũng như thử thách từ đây đã bắt đầu với tôi. Tôi đã có quãng thời gian giảng dạy và học tập kinh nghiệm tại ngôi trường PTDTBT THCS Na Cô Sa được hơn hai năm.

Ngôi trường nơi tôi đã từng công tác.     

    Rất may mắn cho tôi, trong đợt tuyển dụng viên chức ngành giáo dục huyện Điện Biên Đông vừa qua, tôi có tham gia dự thi và trúng tuyển. Tôi đã từ biệt ngôi trường, từ biệt các anh chị em đồng nghiệp những người đã hướng dẫn dìu dắt tôi những ngày đầu khi mới vào nghề. Từ biệt những em học sinh thơ ngây nơi tôi đã cấp bước chân đầu tiên lên bục giảng và được các em gọi với một tiếng tha thiết và trìu mến "thầy"!

Buổi chia tay lớp      

 Ngày 25/11/2017 vừa qua, tôi từ Nậm Pồ về nhận quyết định điều động công tác tại Phòng giáo dục huyện Điện Biên Đông. Tôi được Phòng phân công và điều động tôi vào công tác tại trường PTDTBT THCS Tìa Dình. Đó cũng là một ngôi trường thuộc xã vùng sâu, vùng xa của huyện Điện Biên Đông.

    Tôi nhớ lại đúng bốn năm về trước, khi đó tôi đang là sinh viên năm cuối của trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên. Tôi đã có dịp cùng với Đoàn trường vào tình nguyện tại xã Tìa Dình hơn một tuần. Lúc đó đám bạn sinh viên chúng tôi có trêu nhau: "Mai này ra trường nếu may mắn ai xin được vào ngành thì chắc chắn sẽ được đến những miền xa xôi như thế này trước". Lời trêu nhau của chúng tôi khi đó quản không sai. Cầm quyết định trên tay, tôi vừa xúc động vừa cảm thấy có cảm giác gì đó lo lắng. Dường như cuộc đời và sự nghiệp của tôi bắt đầu mở ra trang mới từ đây.....

 

Hình ảnh ngôi trường mới   

   Hình ảnh đầu tiên làm tôi ấn tượng nhất khi bước chân vào trường PTDTBT THCS Tìa Dình là hình ảnh của một ngôi trường khang trang với những ánh đèn rực rỡ, sự chào đón nhiệt tình, nồng thắm của các anh chị đi trước và cả những ánh mắt trìu mến lạ lùng của các em học sinh đang dõi theo tôi. Cảm giác được gọi một tiếng "thầy" sao mà....tha thiết đến vậy!

Tiết Văn lớp 8C1 trường PTDTBT THCS Tìa Dình.

Môt buổi lao động của các em học sinh lớp 9D1

Một góc thể dục giữa giờ.

    Giờ đây tôi đã có hơn ba tháng được công tác, giảng dạy, học hỏi kinh nghiệm nghề nghiệp tại trường PTDTBT THCS Tìa Dình. Quãng thời gian hơn ba tháng tưởng dài nhưng dường như ngắn đối với tôi, nhưng với sự chỉ đạo sát sao, sáng suốt của ban giám hiệu, đặc biệt là của thầy hiệu trưởng: Nguyễn Danh Hỷ và sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tâm tậm tình của cô Lê Ngọc Thùy người hướng dẫn tập sự tôi. Bước đầu tôi đã nắm bắt được và quen với những công việc, yêu cầu và nhiệm vụ được giao. Tôi cảm thấy ngôi trường PTDTBT THCS Tìa Dình thực sự là tổ ấm, là nơi để tôi có thể học hỏi và thực hiện ước mơ hoài bão của mình. Tôi tự hứa với bản thân phải cố gắn nhiều hơn nữa để không phụ sự quan tâm, chỉ bảo, hướng dẫn của ban giám hiệu và các anh chị là những người đi trước.


Tác giả: Sùng A Hồ
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết