MÁI TRƯỜNG XANH

Trên những bản làng vùng cao, hình ảnh những con đường đất đá hiểm trở hay những lớp học không còn xa lạ với chúng ta.

Với mỗi chúng ta, với tấm lòng yêu thương học sinh, và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ. Các thầy cô giáo không ngần ngại vượt đường xá xa xôi, cõng con chữ lên bản làng. Không chỉ vậy hình ảnh người thầy, người cô sau mỗi giờ dạy học lại tất bật trong bộ quần áo lao động. Người cầm bay, người cầm thước, người bê gạch, người đảo vữa. Mỗi người một việc với mong ước mùa đông này các em sẽ cảm thấy ấm áp hơn, khi giờ đây những lớp học bằng tre nứa đã được thay thế bằng những lớp học kiên cố, ấm áp.

Ngôi trường PTDT BT THCS Tìa Dình

Chính vì vậy bao mệt mỏi, bao mồ hôi đẫm áo, nhưng khi nghĩ đến các em học sinh ngày ngày co ro vì lạnh, các thầy cô giáo lại hăng say làm việc giữa các se lạnh của mùa đông.

Hình ảnh các thầy cô giáo vùng cao với niềm vui đơn giản là mong sao cho các em học sinh nghèo được học tập ở những lớp học kiên cố. Đó cũng là nguồn động lực lớn để thầy cô và học trò trường PTDT BT THCS Tìa Dình tiếp tục bám lớp bán bám lớp vượt khó vươn lên vì mầm xanh tương lai.

Tác giả: Phạm Văn Hoàn