Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 11 : 530
Năm 2019 : 4.544
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ CỤM NĂM HỌC 2019-2020

Sinh hoạt chuyên đề cụm là một hoạt động thường niên của các trường trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, do phòng giáo dục và đào tạo tổ chức. Đây là một hoạt động rất bổ ích đối với các giáo viên trên địa bàn toàn huyện.

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ CỤM NĂM HỌC 2019-2020

       Sinh hoạt chuyên đề cụm là một hoạt động thường niên của các trường trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, do phòng giáo dục và đào tạo tổ chức. Đây là một hoạt động rất bổ ích đối với các giáo viên trên địa bàn toàn huyện.

       Ngày 27 tháng 9 năm 2019 buổi sinh hoạt chuyên đề cụm: THCS Thị Trấn, THCS Tìa Dình, THCS Pu Nhi, THCS Luân Giói, THCS Chiềng Sơ đã diễn ra thành công và tốt đẹp. Các buổi sinh hoạt chuyên đề mang lại ý nghĩa rất to lớn vì ở buổi sinh hoạt này các giáo viên có điều kiện trao đổi chuyên môn và học hỏi lẫn nhau, để giúp nhau tiếp thu những phương pháp dạy học mới và cách thức tổ chức dạy học mới.

        Trong buổi sinh hoạt chuyên đề này, chúng tôi đã được dự giờ tiết học môn Ngữ Văn 7 do đồng chí Trần Thị Hương giảng dạy theo mô hình trường học mới, trong mô hình trường học mới này thì lấy học sinh làm trung tâm và thầy cô giáo chỉ là người định hướng kiến thức còn học sinh là người chủ động khai thác kiến thức.

      Trong tiết học này chúng tôi đã được dự giờ các hoạt động của các em theo mô hình mới, đó là hình thức thảo luận nhóm và hình thức thảo luận cặp đôi. Có thể nói rằng đây là hình thức phổ biến được sử dụng trong trường học mới. Thông qua hình thức này học  sinh sẽ rèn luyện được tính tự tin và rèn luyện được cách làm việc độc lập khi giải quyết một vấn đề.

      Đối với những giáo viên trẻ như chúng tôi thì tiết học này đã giúp chúng tôi học tập được rất nhiều điều, chúng tôi sẽ tiếp thu và về áp dụng tại ngôi trường đang công tác để giúp học sinh học tập tốt hơn và rèn luyện cho mình những kĩ năng sống phù hợp.

     Có thể nói rằng sinh hoạt chuyên đề cụm là hoạt động rất hay và bổ ích, tôi mong rằng hoạt động này sẽ được diễn ra hàng năm để chúng tôi được học hỏi chuyên môn và cách thức giảng dạy từ các trường bạn để chất lượng học tập được nâng cao hơn. Nhưng điều cốt lõi nhất đó là giáo viên nên tận tâm với nghề và lòng yêu nghề chính là ngọn lửa giúp các em thắp sáng nên được ước mơ của mình.

                                     

                              


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan