Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 11 : 530
Năm 2019 : 4.544
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động tuyên truyền của Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Sư phạm tại trường PTDTBT THCS Tìa Dình

     Nạn tảo hôn, tự tử bằng lá ngón ... tư vấn hướng nghiệp cho học sinh vùng cao, vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn vẫn đang còn là vấn đề cần được quan tâm. Mặc dù công tác tuyên truyền thường xuyên được tổ chức, nhưng hiệu quả không cao, không thể xóa bỏ trong suy nghĩ của nhân dân trên địa bàn xã Tìa Dình. Trước thực trạng có thể nói có tính thời sự như vậy, nhà trường đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền thường xuyên và rộng rãi đến toàn thể cán bộ giáo viên - học sinh và phụ huynh. Công tác tuyên truyền được nhà trường kết hợp cùng Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh trường cao đẳng Sư phạm với những ví dụ, và tác hại không lường của những hành động trên trong buổi ngoại khóa tại trường PTDTBT THCS Tìa Dình.

     Tiến hành theo đúng kế hoạch kết hợp ngày 30/3/2019 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường cao đẳng sư phạm Điện Biên có mặt và kết hợp cùng nhà trường tiến hành buổi tuyên truyềnvà giao lưu. Đoàn gồm có: ông Trần Thanh Bắc bí thư đoàn thanh niên, bà Nguyễn Thị Thùy Liên cán bộ công tác học sinh sinh viên cùng ba sinh viên trường Cao đẳng sư phạm Điện Biện.

     Tham gia chương trình gồm Ban giám hiệu trường THCS Tìa Dình, Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm còn có đại diện lãnh đạo ủy ban và nhân dân xã Tìa Dình.

     Chương trình tiến hành với nội dung tuyên truyền về các vấn đề về: Tảo hôn, lá ngón, sức khỏe sinh sản, sử dụng mạng xã hội, phòng chống luận điệu xuyên tạc, chống phá Đảng, nhà nước, nạn vượt biên sang Trung Quốc, tư vấn học tập hướng nghiệp...  cuối cùng là tặng quà cho cán bộ, học sinh và nhân dân xã Tìa Dình.

     Trong buổi giao lưu các em học sinh được nghe về tác hại của những hành động có ảnh hưởng đến bản thân, gia đình, xã hội và đặc biệt là sự phát triển chung của đất nước. Ngoài ra các em còn được giao lưu trò chuyện cùng các chị sinh viên trường Cao đẳng sư phạm về kinh nghiệm học tập và giải pháp để thực hiện được những ước mơ của bản thân trong tương lai.

     Một số hình ảnh của chương trình

Người đẹp hoa ban năm 2019 tặng quà cho nhân dân xã Tìa Dình

Người đẹp hoa ban năm 2019 giao lưu với các em học sinh

     Hoạt động tuyên truyền kết thúc đã để lại những dấu ấn khó phai cho các em học sinh, những bài học bổ ích, cũng như mục đích của buổi tuyên truyền là xóa đi những hủ tục, những hành động xấu ảnh hưởng đến bản thân và cộng đồng để xây dựng xã hội văn minh và phát triển chung.


Tác giả: Lý Trung Trường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết