HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

Dân tộc ta vốn có truyền thống đoàn kết tương thân, tương ái vô cùng sâu sắc và tốt đẹp, biết yêu thương, giúp đỡ nhau khi cần thiết. Các hoạt động từ thiện trở nên phổ biến và giúp cuộc sống có ý nghĩa hơn.
                                                                                                      HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN NGHĨA CỬ CAO ĐẸP
    Hoạt động từ thiện là việc làm lớn thể hiện tinh thần nhân đạo cao đẹp. Đó là sự chia sẻ, cảm thông, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
    Ngày 24 tháng 01 năm 2021 xã Tìa Dình rất hân hạnh được đón đoàn từ thiện do nhà tài trợ. Đến dự với đoàn có đồng chí lãnh đạo huyện, các đồng chí cán bộ chuyên môn phòng giáo dục Điện Biên Đông và toàn thể các giáo viên trong hai đơn vị trường Tiểu học và PTDTBT- THCS Tìa Dình, cán bộ xã Tìa Dình.
    Tại buổi từ thiện học sinh của hai cấp trường, người dân trên địa bàn xã đã được nhận rất nhiều món quà có giá trị như: áo ấm, vở viết, sữa, bánh kẹo. Đó không chỉ là những món quà có ý nghĩa và còn là những tình cảm cao đẹp của các đơn vị hảo tâm dành cho học sinh, người dân trên địa bàn xã Tìa Dình.

ảnh 2

Có một câu nói nổi tiếng: “Có ba cách để làm giàu tâm hồn: mỉm cười, cho đi và tha thứ”. Từ thiện chính là “mỉm cười và cho đi”. Như vậy, những nhà mạnh thường quân chính là những người giàu nhất, họ giàu có về mặt tâm hồn.
      Đoàn từ thiện không những mang những chiếc áo ấm gửi đến người dân trên địa bàn để vượt qua mùa đông giá lạnh nơi dẻo cao của tổ quốc và đó còn là những hơi ấm của những người miền xuôi gửi đến miền ngược.

Những món quà đó còn là những lời động viên sâu sắc để các em học sinh nơi vùng cao cố gắng hơn trong học tập, tích cực rèn luyện để thành những học sinh ngoan, học giỏi và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
       Chúng tôi, những người giáo viên đang công tác trên địa bàn xã xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các vị lãnh đạo, các mạnh thường quân đã quan tâm và dành những tình cảm cao quý cho học sinh, người dân nơi vùng cao Tây Bắc. Những nụ cười, những cử chỉ của các nhà hảo tâm sẽ nghi dấu mãi trong trái tim của những người dân trên địa bàn xã Tìa Dình.

“Khi bạn cho đi hoa hồng, tay bạn sẽ vương lại mùi hương”. Hãy cứ cho đi những thứ chúng ta có thể, để thấy cuộc đời này còn thật nhiều ý nghĩa.