THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG PTDTBT THCS TÌA DÌNH TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19.

Chủ nhật - 31/05/2020 21:29

- Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban giám hiệu về việc phòng chống dịch bệnh COVID-19, thầy và trò nhà trường triển khai và tăng cường thực hiện một số biện pháp sau:
     1. Nhà trường bố trí người đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường, đón và giao học sinh tại cổng trường. Cha mẹ học sinh không vào trong trường. Bảo vệ nhà trường hạn chế không cho người không có nhiệm vụ vào trường.
     2. Nếu trong quá trình đo thân nhiệt, phát hiện học sinh có biểu hiện sốt cao, nhà trường kịp thời đưa vào trạm y tế để khám lại và theo dõi.
     3. Nhà trường quy định, hướng dẫn học sinh thực hiện các nội dung sau: Rửa tay với nước sạch và xà phòng theo quy trình rửa tay của Bộ Y tế tại các thời điểm: Trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh, khi thấy tay bẩn.
     4. Trước cửa lớp cửa mỗi lớp học, nhà trường bố trí nước rửa tay khô để học sinh có thể rửa tay sát khuẩn bất cứ lúc nào.
     5. Tổ chức phát khẩu trang miễn phí của nhà tài trợ cho học sinh ngay trong buổi đầu khi học sinh quay trở lại trường học và yêu cầu học sinh đeo đầy đủ khẩu trang khi lên lớp học và khi tiếp xúc người khác.
     => Vậy với những biện pháp như trên, thầy và trò nhà trường quyết tâm không để dịch bệnh phát giác trong trường học.

Tác giả bài viết: Sùng A Hồ